[Review phim] Tiếu Ngạo Giang Hồ 2000

Lý do viết bài này vì tối nay 8 với một bạn về hàng hint họ, phấn khởi quá nên viết một bài hint phim.

 

Đó là phim:

 

Tiếu Ngạo Giang Hồ năm 2000

 

Mã Cảnh Đào đóng vai Lệnh Hồ Xung.

 

Tiếu Ngạo Giang Hồ được làm nhiều phiên bản đến nỗi ta chỉ còn nhớ mặt diễn viên để phân biệt bộ nào làm với năm nào. Về phiên bản năm 2000 thì…chậc chậc, ai xem xong cũng cảm thán hint nồng nặc chịu không nẫu. Đến nỗi dân không biết Sa là gì cũng phải thốt lên anh Xung với giáo chủ mỹ nhân gian tình rõ rành rành thế!

 

Xin thứ lỗi là mình coi phim này khoảng chục năm trước rồi, nên không tài nào nhớ hết tình tiết phim, cũng lười luyện lại. Cho nên mình chỉ kể vài ấn tượng về bộ phim (có thể bị trí tưởng tượng bóp méo hơi lệch), tốt nhất là bạn nên tìm xem phim đi. Trên youtube cũng có rồi.

 

Trước tiên phải nói bản thân tác phẩm Tiếu Ngạo Giang Hồ, mặc dù tác giả chính thức ghép couple Đông Phương Bất Bại x Tạ Liên Đình, nhưng tiếc thay bạn Liên Đình quá mờ nhạt, đông đảo bà con càng xem càng ghét và không chấp nhận chính chủ này. Từ nay nhắc đến Tiếu Ngạo là ta nghĩ ngay Lệnh Hồ x Đông Phương, tội cho chính chủ Nhậm Doanh Doanh cũng bị chen sang bên. Lý do vì đâu? Tại vì nàng thánh nữ hơi bị mờ nhạt. Xét về mặt tình cảm trong nguyên tác, ta thấy rõ là Lệnh Hồ chẳng yêu thương gì thánh nữ, chẳng qua cảm động thánh nữ hy sinh mạng sống vì mình quá nên không lẽ phũ phàng bỏ con gái người ta? Vậy là trái với quy tắc đại hiệp.

 

Trong nguyên tác thì Lệnh Hồ và giáo chủ không tiếp xúc nhiều.

 

Couple này rộ lên sau khi được dựng thành phim. Ngay từ lúc thấy mỹ nhân Đông Phương Bất Bại do Lâm Thanh Hà đóng thì các con tym trai gái chết đứ đừ, từ nay ái mộ mỹ nhân mù quáng. Mà iu ai iu cả đường đi, trong phim thì mỹ nhân và Lệnh Hồ gặp nhau hơi bị nhiều. Vì thế quan xứng ra đời.

 

Vòng về phiên bản Tiếu Ngạo 2000.

 

Chắc cũng có kha khá bạn anti anh Mã Cảnh Đào sau khi coi mấy bộ phim sến súa, anh ấy với hình tượng nổi bật nhất là chuyên môn vật bạn diễn nữ mềm như chuối và lá phổi khá tốt khi cứ lớn giọng rít gào. Nhưng ta không thể phủ nhận tài diễn xuất của anh, cũng như . . . anh đẹp trai quá đi thôi! (mắt trái tym)

 

Trong phim Tiếu Ngạo này, anh để lại ấn tượng sâu sắc nhất với mình là những khi anh gặp giáo chủ mỹ nhân. Gặp lần đầu tiên là lúc giáo chủ núp trong hang băn khoăn rồi cởi đồ, tự cung, mới ‘cắt cụp’ xong thì anh ở đâu ló đầu vào làm giáo chủ hoảng quá trốn vào góc. Anh nhìn mặt người ta xong hiểu lầm là gái, thế là bảo tui không vào đâu, tiểu thư đừng sợ. Và vì thế anh đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng giáo chủ (do đó bác Liên Đình hết cơ hội).

 

Hai người tình cờ gặp lại nhau, uống rượu tâm sự, càng nói chuyện càng hợp. Bên ngoài thì chiến sự căng thẳng, anh thì lo tán tỉnh giáo chủ. Giáo chủ giả bộ nói mình là gái thanh lâu, anh không nói hai lời mua nhà đưa người ta về giấu bảo tiểu thư cứ yên tâm ở lại đây sống đi, chờ qua trận chiến sống còn rồi tôi sẽ lại đến thăm tiểu thư. (Chắc định khi đó cầu hôn luôn)

 

Giáo chủ rất là cảm động trước ‘tình cảm chân thành’ của anh, lần đầu tiên giáo chủ được đối xử như con gái thế này, trai lại đẹp thế, không khí thì mập mờ ám muội thế.

 

Nhưng ngày vui chẳng bao lâu, mấy ngày sau hai người quyết đấu. Giáo chủ biết anh là Lệnh Hồ Xung từ lâu rồi, nên rất là bình tĩnh. Còn anh khi thấy mặt giáo chủ, anh không tin nổi, anh sốc nặng, nên ban đầu bị giáo chủ đè đầu oánh. Lúc này mà giáo chủ thọt một nhát là có huyết ăn rồi, nhưng ai nỡ đâm tình lang? Đánh một hồi anh lấy lại bình tĩnh, bắt đầu tấn công dồn dập. Nhưng mấy lần anh suýt đâm trúng giáo chủ thì lại né đi, còn né không kịp lỡ vỗ giáo chủ một chưởng thì anh nhăn mặt đau lòng lắm.

 

Hai người bay tới bay lui, oánh tới oánh lui nhây mãi đến cuối cùng giáo chủ tự lao vào kiếm của anh mới chấm dứt. Giáo chủ mỉm cười thỏa mãn trong vòng tay anh, khép mi mắt. Hình như giáo chủ có nói câu là chết trong tay anh thì rất mãn nguyện.

 

Anh, Lệnh Hồ Xung, hiệp sĩ chính nghĩa thế mà lại ôm Đông Phương Bất Bại kiểu công chúa, bay từ trên trời xuống, nhẹ nhàng đặt giáo chủ vào quan tài đá, ngắm nhìn lâu thật lâu. Anh còn tặng một bài thơ ca ngợi khí thế anh hùng trên đời không ai bằng của giáo chủ, múa kiếm khắc thơ trên vách đá, sau đó mới lưu luyến đóng nắp quan tài.

 

Nhậm Doanh Doanh bảo: Bằm thây giáo chủ ra đi, thế mới giải mối hận, giáo chủ ma giáo tà ác quá mà.

 

Anh trừng thánh nữ ngay, lôi một đống lý luận ra, nhưng tóm lại anh bảo giáo chủ là kiêu hùng, ta nên tôn trọng người chết dù đó có là kẻ thù.

 

Anh mới tuyên bố hùng hồn 2s sau có người báo cáo bắt được Lâm Bình Chi, Nhạc Bất Quần rồi.

 

Anh quay ngoắt lại, mặt giận dữ nói: Hai tên ác ôn này phải xẻo thịt thành mấy mảnh mới đền tội hết được!

 

Cùng là phe địch mà sao đối xử phân biệt dữ vậy anh?

 

Phải nói Nhậm Doanh Doanh trong phim này chắc tội nhất trong các phiên bản, cô mờ nhạt đến nỗi đến giờ mềnh không nhớ mặt cô nổi. Nhưng nhớ mặt trụy đóng vai Đông Phương Bất Bại, cũng mỹ nhân không thua trụy Lâm Thanh Hà >”<

 

Nói chung là bộ phim này coi khá hay, hint họ Lệnh Hồ x Đông Phương nhiều, thiếu điều tính cưới nhau luôn rồi ai ngờ BE.

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisements

EMO : (」゜ロ゜)」(҂⌣̀_⌣́) ( ゚Д゚)<!! (ᇂ∀ᇂ╬) ヽ(●-`Д´-)ノ (; ̄Д ̄)( ≧Д≦) ໒( ⇀ ‸ ↼ )७ (; ・`д・´) (๑•̀ㅁ•́ฅ) ┗(`皿´)┛ (`∧´メ)ρ)) ι(`ロ´)ノ (☝’益’☝) (°ㅂ° ╬) ヾ( ・`⌓´・)ノ゙

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s