[Manga Preview] Coda – Ichimura Hitoshi

Coda

Tác giả: Ichimura Hitoshi

Link: Coda

Có lẽ truyện khá mới mẻ với nhiều bạn, và có lẽ một số bạn sẽ không có dịp xem vì Coda được xếp vào genres Comedy, Gender Bender, Shoujo, hoàn toàn không dính dáng gì đến shounen ai. Phải nói mình siêu may mắn, very lucky mới tìm được bộ này trong rừng truyện ‘bình thường’. Nói nào ngay, do down hết genres yaoi, Sa trong web này rồi nên vươn tay đến genre Gender Bender (thể loại nam giả nữ, nữ giả nam). Mình không thích xem truyện dài, thường chỉ gói gọn trong 1 vol hoặc oneshot, cho nên lúc đầu chỉ down vol 1 Coda, sau đó truyện hay quá thế là cặm cụi down tiếp.

Sau khi xem 3 vol, mắt mình nó tròn vo luôn. Cái này mà shoujo gì? Phải là shounen mới đúng! Hay thậm chí là Sa!

Nội dung truyện là bé uke Kunisada Haruichi, sinh ra trong gia đình truyền thống múa nhật bản, có người cha nghiêm khắc, em trai ham chơi, mồ côi mẹ. Haru có khuôn mặt rất xinh, nhưng nhìn qua thì cậu ta chỉ là một chàng trai bình thường, ngoài đam mê . . . múa ba lê. Vì ông cha nghiêm khắc ngăn cấm nên Haru chỉ có thể lén tập luyện ba lê, tự sướng một mình. Cho đến cái ngày định mệnh ấy, vâng, một định mệnh thay đổi cuộc sống ‘bình thường’ của Haru.

Một học sinh từ nước ngoài chuyển trường đến, chàng hoàng tử ba lê, Yuri. Yuri đã biểu diễn một đoạn ba lê ngắn để chào hỏi. Haru nhà ta nhìn mê mẩn vì múa đẹp quá, mê đến nỗi buổi chiều kiềm lòng không đậu tự múa một mình trong phòng học trống. Xui thay (hay may thay?) Yuri tình cờ đến và thấy Haru nhảy. Bị phát hiện, Haru hoảng hồn chạy trốn. Lúc này, anh bạn A xuất hiện, nghe Yuri kể đã tìm thấy bạn nhảy định mệnh của mình, nghe tả giống Haru quá, thế là anh chàng nghĩ ra một chiêu rất ác. Anh bạn A dụ dỗ Haru gặp Yuri một lần trong trang phục . . . nữ sinh, lý do vì Yuri nghĩ cậu là nữ. Vốn Haru đến từ chối lời mời cùng múa ba lê nhưng bị Yuri kèo nài quá nên có nhảy một bài, hai người hợp nhau đến lạ lùng. Thế là Yuri gài bẫy Haru, buộc cậu phải cùng múa một vở kịch với mình, nếu không sẽ công bố chuyện cậu giả gái (có bằng chứng hình chụp chung của hai người). Một phần vì bị ép, một phần vì yêu thích ba lê, Haru đã giấu cha, tham gia luyện tập với Yuri. Tuy Haru nhảy rất giỏi nhưng dù sao chỉ là dân nghiệp dư, bị Yuri huấn luyện rất dữ, trong quá trình cậu phát hiện bí mật đau thương trong lòng anh, đã tìm cách chữa lành cho anh.

Đến nửa đường, một cô gái xinh xắn xuất hiện, tuyên chiến với Haru, tranh giành vị trí bạn diễn với Yuri. Tất nhiên Haru không ngại ngần đồng ý ngay, ý chí chiến đấu sục sôi cho đến khi một người bạn thốt lên một câu: Ồ, đây là cuộc chiến của tình địch với nhau nhỉ?

Haru té ngửa, giờ mới nhận ra mình đầu óc trái nho, khi không nhảy vô vòng làm chi. Nhưng chuyện đã muộn, đâm lao phải theo lao. Với lại thấy cảnh Yuri múa đôi với tình địch đẹp quá làm Haru thấy tức tức. Sau khi cố gắng chăm chỉ tập luyện, quả nhiên Haru và Yuri là cặp đôi trời sinh, múa đẹp hết chỗ chê. Tình địch thua tâm phục khẩu phục. Cha Haru phát hiện cậu đang múa ba lê, ông đã không phản đối, điều này khiến cậu rất mừng rỡ, mọi chuyện đều tốt đẹp.

Bây giờ chỉ còn chờ ngày công diễn.

Lúc này Yuri hẹn Haru ra, tuyên bố sau khi kết thúc vở kịch anh phải quay về nước, hỏi cậu có muốn đi cùng không? Vì không ai hợp với anh như cậu (nghe rất giống lời cầu hôn)

Haru đã không trả lời. Cả hai lên sân khấu, múa đẹp đến nỗi rung động người xem. Khi ra chào khán giả, Haru nói nhỏ với Yuri rằng, cậu sẽ không đi cùng anh.

Yuri cười buồn.

Tuy Haru từ chối nhưng mấy ngày sau cậu luôn bần thần, cố làm nhiều việc để quên nỗi buồn. Càng đến gần ngày Yuri đi thì mặt cậu buồn so, đến nỗi bạn bè, người nhà đều biết hết. Haru nói cậu không hối hận chọn nghề múa nhật bản truyền thống, nhưng múa cùng Yuri rất là vui, cậu luyến tiếc.

Đến ngày ra phi trường tiễn Yuri, anh đã nói một câu làm Haru chết đứng:

-Sau này tôi vĩnh viễn sẽ không múa chung với ai nữa. Bạn diễn của tôi chỉ có thể là cậu.

Cuối cùng ông bố đẩy Haru đi, nghiệp múa Nhật Bản thì có em trai cậu kế thừa rồi. Haru nghe vậy hớn hở chạy theo Yuri ngay (mê trai gúm)

……………

Rồi, sau khi đọc hết bài, bạn có cảm tưởng gì? Có thấy đây là truyện SHOUJO không? Một truyện chỉ có mùi nhang thoang thoảng? Nô nô, với mình thì truyện này là SA rồi. 3 vol chứ không phải oneshot hay gì, nhưng các bạn nữ chỉ đóng vai trò phụ, người qua đường, kích thích hai bạn đến với nhau. Yuri và Haru không tỏ vẻ gì là thích ít nhất một bạn nữ cả, lại còn nói mấy câu mập mờ bên trên (cười gian)

Advertisements

11 thoughts on “[Manga Preview] Coda – Ichimura Hitoshi

  • tui lùng khá nhiều gender cơ mà đa số là gái giả trai. nếu trai giả gái thì toàn chung vô trường nữ, nên hông hy gọng. hiếm lắm mới có kiểu hint Sa như Coda. cũng có vài bộ gender hint Sa khác nhưng toàn kiểu nam biến hình nữ dẹo kinh dị, ecchi, harem đầy. tui không thích như thái =w=

   Số lượt thích

   • cô phải để ý mấy bộ ghi genderber mà ko có chữ sj ý, trước giờ tôi ko dính genderbender nữ giả trai hay giả gái gì mà toàn kiểu mấy thằng bạn thân tự nhiên do lý nào đó thành gái rồi lúc gái lúc trai.
    Cơ mà tôi vẫn ko hám lắm vì nó cứ loàn loạn, trước tôi từng xem 1 bộ hàn xẻng cũng loạn vì thằng bạn thân tự nhiên thành gái, con nữ nó yêu thì vãn yêu nó nhưng nó ko dám tiến vì giờ nó là gái rồi, sau thì thằng bạn thân yêu nó :v. Và thế quái nào nó kết với thằng bạn thân. Kiểu gender đó như thể ám chỉ chỉ có nam với nữ mới có thể ý, lúc đó tôi buồn cho em bạn gái kia ghê gớm
    Cô xem I in you XXX ko, bộ đó gender mà hint lắm
    à, 2 bộ mới nhóm tôi làm cũng hint lắm đó, cái pháp sư chiêu hồn với cái học viện kỳ quái ý

    Số lượt thích

   • harem thì tui chạy =w= hàng nhà mềnh thì tui chưa đụng, chờ từ từ nhìu trái hái một lần nó sướng cô ạ. với tui đang sa đà vào hàng CD, cuồng down mí bộ rồi, cơ mà nghe bao nhiu giọng, vẫn chết giọng anh seiyuu uke trong Scarlet nhất, sao giọng anh trầm ấp dịu dàng thế, xem 4 lần và vẫn còn ghiền T^T

    Số lượt thích

   • tôi thì trước từng nghe BL CD cơ mà giờ thích nhìn cả hỉnh hơn nên chuyển qua anime rồi. Kiểu gì thì hình vẫn hơn dù giọng lồng hợp đúng là quan trọng

    Số lượt thích

   • anime thì nhất rồi, nhưng hàng BL anime hiếm như cá kiếm ế, mỗi lần ngó số anime trong Aarin là tui lại rầu thúi ruột. với lại vừa xem manga mình thích, bên tai nghe giọng sống thì cũng rất tuyệt. có điều cũng ít bộ CD hay quá, đa số seiyuu giọng không hợp ý tui lắm, nhìn chung tui khắc khe giọng seme, sao mà nó cứ…kỳ kỳ, seke, uke sao ế, haizzzzzzz

    Số lượt thích

   • nghe nói năm sau ra cái short yaoi Super lover với cái Movie Shounen ai của Nakamura đó cô, chắc bên tôi làm cái movie, cái Super lover không hứng lắm. Tôi thấy giọng seme được chắc chỉ có giọng của mấy tên mà tôi ship trong mấy bộ non shounen ai thôi thím ạ. Nghe nhiều cặp rõ ràng seme, uke luôn

    Số lượt thích

   • Ita, sao bỗng nhiên giao diện bên tay phải nhà mình, mấy cái cột post mới này nọ mất hết rồi? Có người cố ý di chuyển hả? hay ai đó lỡ tay? mềnh hỏi để nếu có nhầm lẫn gì thì mềnh move lại như cũ cho @@

    Số lượt thích

   • đang đọc đam mỹ, tui bỗng nhớ đến một truyện cực phẩm lắm cô. đời tui coi nhiều bộ đam mà chưa thấy đoạn nào tức trào máu họng như thế.

    Uke 1 cá tính nhút nhát rụt rè âm u, có thèng bạn là uke 2. uke 2 quen seme 1 là trùm xã hội đen. uke 2 và seme 1 giận dỗi nhau, nhờ thèng bạn uke 1 đóng giả làm lover chọc tức seme chơi. đời bạn uke 1 khốn lạn từ đây. ngày nọ bị seme 1 đánh xỉu bỏ vào phòng, thuê đám đàn em lại thi nhau xài toy, rồi rếp, quay video. seme 1 thì ra khỏi phòng đi gặp uke 2.

    Hai tên này giằng co một hồi cuối cùng huề nhau, xxoô. seme 1 chợt nhớ ra uke 1 đang bị hành rất thảm, dắt người yêu đi xem uke 1 chết chưa. khi uke 1 tỉnh lại thấy mình nằm trong bệnh viện.

    Cảnh khốn lạn là đây, chú ý:

    Uke 2 (vẻ mặt lo lắng): ông có bị sao không? Xin lỗi nha, bạn trai tui quá đáng quá, tại ảnh giận tui nên ghen, tha thứ cho ảnh nha?

    Uke 1 (cười hiền): ờ ừ, tui không giận đâu.

    Rồi hết, hai tên kia tung tăng với nhau như không có chiện gì xảy ra. uke 1 thì không mảy may ghi hựn, chẳng qua từ đó phát hiện mình khoái bị trai hấp diêm ròi, sau gặp seme của mình thì bạn cũng chủ động hơn.

    mợ nó, tui ước gì có cục tẩy xóa mất đoạn ký ức này đi!!!!

    Số lượt thích

EMO : (」゜ロ゜)」(҂⌣̀_⌣́) ( ゚Д゚)<!! (ᇂ∀ᇂ╬) ヽ(●-`Д´-)ノ (; ̄Д ̄)( ≧Д≦) ໒( ⇀ ‸ ↼ )७ (; ・`д・´) (๑•̀ㅁ•́ฅ) ┗(`皿´)┛ (`∧´メ)ρ)) ι(`ロ´)ノ (☝’益’☝) (°ㅂ° ╬) ヾ( ・`⌓´・)ノ゙

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s