[Manga Review] Olimpos – Aki

Olimpos

Tác giả: Aki

 

Link onl: Olimpos

 

Thú thật là mình chưa coi hết truyện, chỉ nhảy khúc đầu và cuối thôi để biết đại khái nội dung, viết ra review vì hy vọng gợi hứng thú cho mấy bạn translator dịch việt nhanh nhanh lên. Bởi vì  . . .  hint Sa, dài tận 3 vol, mà nó toàn là về thần thoại hy lạp, lại có thể loại ‘tâm lý’ nên từng câu chữ xoắn não. Đọc 5 chap eng xong não mình thắt quá nên không đu nổi (nếu mà yaoi thì còn họa may hăng hái). Dù sao thì truyện này nhìn chung cũng khá hấp dẫn, nếu có tiếng việt thì mình sẵn lòng mài hết bộ, chứ bản eng thì đọc câu được câu không mất hết tinh túy của nó TT^TT

Bạn mình bảo truyện này từng được xuất bản tên là ‘Trò đùa của thần linh’, mình không xem nên không chắc về thông tin này.

 

Ganymede, trong truyền thuyết Hy Lạp thì đó là hoàng tử thành Troys, một chàng trai đẹp đến nỗi Zeus kiềm lòng không đậu sai đại bàng xuống bắt cóc chàng lên đỉnh Olympus để hú hí, chàng là người rót rượu, tình nhân nam của Zeus, ban cho chàng cuộc sống vĩnh hằng. (nhìn thì huy hoàng vậy chứ ông Zeus có biết bao nhiêu người tình, số chàng Ganymede cũng khổ thật)

 

Trong truyện này, Ganymede vẫn bị bắt cóc, nhưng là bị Apollo bắt cóc. Vì Gany quá đẹp nên cả hoàng gia rất lo lắng cậu sẽ bị Thần rước đi, nỗi lo sợ đó biến thành hiện thực khi Apollo xuất hiện. Lần đầu Gany thấy Apo đã bị hớp hồn do hắn quá đẹp (trong truyền thuyết thì Thần Mặt Trời thật tình là rất đẹp trai). Nhưng Apo là tay bệnh hoạn, Gany ở chung lâu với hắn sẽ dần khám phá ra điều đó. Đầu tiên là Apo giết anh trai yêu quý của Gany ngay trước mặt cậu, quá đau đớn cậu đã xỉu, sau đó nhốt cậu trong vườn địa đàng.

 

Apo nói: thần không nói dối.

 

Hắn cũng nói Gany mãi mãi sẽ không thể rời khỏi vườn địa đàng.

 

Hắn ban cho Gany cuộc sống vĩnh hằng, mãi mãi không chết, thanh xuân vĩnh cửu, tạo nên vườn địa đàng đầy hoa tươi đẹp đẽ.

 

Hắn nói sẽ dâng tặng những gì đẹp nhất cho Gany, bầu trời đầy sao, khu vườn xinh đẹp.

 

Nhưng Gany muốn chạy trốn, cậu cứ chạy chạy chạy trong nơi tràn ngập cánh hoa. Thời gian trôi đi, trong tay Gany chỉ có con dao người anh trai tặng, những lời thì thầm tàn nhẫn của Apo làm người ta muốn nổi điên.

 

Gany không biết rằng tính cách của cậu dần thay đổi vì thế, không còn sự ngây thơ thẳng thắn. Cậu muốn giết chết Apo. Cậu muốn chạy đến tận cùng thế giới nhưng mãi mãi bị nhốt trong vườn địa đàng. Dần dần cậu không tin lời Apo nói nữa, hoặc nói đúng hơn là ngay từ đầu Gany đã không tin Apo nói bất cứ câu nào. Khi Apo nói cậu có thể ra khỏi vườn địa đàng, Gany đã không tin. Cậu vẫn đứng mãi trong khu vườn đó, chờ đợi Apo đến dùng lời nói và sự thật tàn nhẫn làm cậu tan vỡ như những lần trước.

 

Thời gian làm Gany chết lặng, cậu giơ lưỡi dao lên không phải để đâm Apo mà là chính mình, tự sát rồi sống lại, sống rồi lại chết, cứ thế tuần hoàn.

 

Thần không thể chết. Thân thể Gany bất tử như thần. Cậu cảm nhận được mọi cảm xúc của thần, cô đơn, buồn chán, phát điên. Gany ghét điều đó, nhưng cậu không cách nào thoát ra được.

 

Apo luôn nói thần sẽ không nói dối nhưng những lời hắn nói chất chứa chất độc khủng khiếp. Apo căm ghét tất cả, hắn mạnh đến không sợ Zues, hắn sẽ cúi đầu nhưng không sợ sức mạnh của vua các vị thần, không run rẩy khi đứng trước đấng toàn năng. Apo bắt cóc Gany vì thấy chán, muốn nhìn con kiến vùng vẫy, nhưng còn một nguyên nhân khác bị giấu trong bóng tối sâu thẳm đó là  . . .  sự cô đơn. Apo thích lượn lờ trêu chọc Gany, khiến cậu nổi khùng lên, tuyệt vọng, tan vỡ, mắt long lên muốn giết hắn. Chỉ những khi đó Apo mới cảm thấy thời gian trôi đi mà không phải chết lặng.

 

Rồi một ngày kia, Hades, vị thần của địa ngục nói với Gany cậu sẽ được ra khỏi vườn địa đàng. Gany đi, đi mãi, nhưng cuối cùng cậu vẫn ở trong vườn địa đàng. Cậu đã bị nhốt quá lâu rồi, dần thói quen thời gian vô tận, thói quen cô độc, thói quen những cánh hoa rơi không ngừng, cũng quen  . . .  có Apo.

 

Gany nói: Này, tôi không đi vì một mình anh ở lại đây sẽ cô đơn, cho nên tôi ở lại chơi với anh.

 

Apo: Xì, ai thèm.

 

Nói thì vậy nhưng lòng Apo rất vui vẻ, cuối cùng thì hắn có bầu bạn rồi, sẽ không cô đơn nữa.

Advertisements

One thought on “[Manga Review] Olimpos – Aki

  1. HÌnh như xuất bản thật đó bạn, mình chắc chắn là đọc truyện này rồi và nó cực kì cực kì xoắn não, không biết có phải tại xuất bản lậu làm thiếu mấy trang không =.=

    Liked by 1 person

EMO : (」゜ロ゜)」(҂⌣̀_⌣́) ( ゚Д゚)<!! (ᇂ∀ᇂ╬) ヽ(●-`Д´-)ノ (; ̄Д ̄)( ≧Д≦) ໒( ⇀ ‸ ↼ )७ (; ・`д・´) (๑•̀ㅁ•́ฅ) ┗(`皿´)┛ (`∧´メ)ρ)) ι(`ロ´)ノ (☝’益’☝) (°ㅂ° ╬) ヾ( ・`⌓´・)ノ゙

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s