[Ajin] Nagai Kei~Một nhân vật khó hiểu

Đại khái thì ta rất thích Kei, ta thấy rất nhiều người bảo Kei nó phi logic, bất hợp lý, rồi bảo nó này nọ nên ta viết bài này để phân tích xem có thực sự nó phi logic như vậy không  (Hay nói thẳng ra là ta làm bài này để phân tích kiêm biện hộ cho nó).

Rất nhiều người kêu Kei nhu nhược, nhàm chán khi hoảng loạn vào lần đầu tiên tái sinh sau khi bị đâm. Thử hỏi đang yên đang lành tự nhiên bị đâm, rồi tái sinh, rồi bị vây quanh bởi đám người nhìn mình với ánh mắt như thể muốn ăn tươi nuốt sống thì bố thằng nào không hoảng loạn cho được. Đến Kira còn phải hoảng loạn lúc cận kề cái chết dù đã chuẩn bị hết tinh thần chứ đừng nói đến 1 đứa đang là người bình thường. Nói đơn giản: “trở thành con người tuyệt vời” thân thiết với mọi người là điều Kei muốn, nhưng gần như không thể làm được một cách hoàn mỹ, để làm được điều đó, em nó phải luôn đeo 1 cái mặt nạ thân thiện(dù trong đầu thì nghĩ: sao cái bọn này nó cứ mỉa mai mình thế nhỉ) dù bản thân thì chẳng tin ai để có thể hòa nhập vào cái xã hội không chấp nhận một con người khác biệt (hãy nhìn Kai, Kai khác biệt nên đến 1 người bạn cũng chẳng có ai ngoài Kei). Và rồi Kei trở thành Ajin, sau khi trải qua nhiều chuyện, cuối cùng thì cá tính thật của em nó cũng bị lôi ra và em nó quyết định sống với cá tính thật của mình. Ta không đồng tình việc mọi người gọi em nó là ngu ngốc (vì không giết tay khoa học gia hay không đi làm trò khủng bố như thím Satou, hay vì không căm hận con người như Tanaka, dù Tanaka thực ra không khát máu như thế) hay tàn nhẫn (vì không đi làm hero, nói thật, việc quái gì ẻm phải làm thế, làm thế để bị chính phủ bắt đưa lên bàn mổ à). Em nó có thể ích kỷ, lạnh lùng, nhưng thông minh, sợ gần gũi với con người vì không tin tưởng ai (trừ thằng bạn) nhưng không bao giờ có ý định để cảm xúc căm thù vượt lên cái đầu để làm những điều tồi tệ, em nó biết cái gì đúng, cái gì sai và luôn cố tránh làm điều tồi tệ (dù có thể dư sức làm nó) và đó là điểm ta thích ở em nó, tính sặc mùi Kira nhưng không giết chóc đến mức chật con đường ban đầu đã đặt ra như Kira.

Nhiều người cho rằng tính cách của Kei sau này quá gượng ép, và là vì người viết truyện đã bỏ bộ này lại cho người vẽ truyện nên mới thế (lại còn bảo vì ổng vẽ hen nên mới sáng tác ngu thế -_- hừ, mấy mangaka Nhật vẽ hen như ăn cơm ấy chứ có gì đâu, tác giả Honey x Clover còn vẽ hen, tác giả KhR trước khi vẽ KhR còn vẽ yaoi với cái nick khác, có bà còn vừa vẽ Yaoi vừa vẽ Sj với 2 cái nick khác nhau ấy chứ). Nhưng theo những gì ta đọc được thì trước khi hoàn tập 1 cái ông viết truyện đã bỏ lại cho ông vẽ làm nốt rồi

 
Ngay từ chap đầu tiên Kei đã thể hiện nó là một thằng không bình thường, nó ghét tất cả lũ xung quanh và xem lũ đó là những tên ngốc.Thâm tâm nó nghĩ là “Phải giữ mối quan hệ bạn bè tốt đẹp” vậy mà 1 lời của bọn kia còn chẳng vô được đầu nó  đến mức trả lời bâng quơ luôn.

Nói về thằng bạn thân hồi bé là “Làm gì có chuyện quen nó. Nó kỳ quái lắm.” Dù rằng biết rõ là người mình có thể tin chỉ có nó, vậy mà không một chút cảm thấy có lỗi hay gì. (về sau mới cảm thấy có lỗi khi trở thành Ajin)

 

Trong lúc học bài về Ajin, tất cả đều đồng thuận ý kiến Ajin không phải là người và chỉ bàn về các món lợi với thầy giáo thì nó lại nghĩ Ajin có gì khác con người vậy? Ngay từ đầu cách suy nghĩ của nó đã khác biệt nhưng không phải vì thương cảm hay gì hết, nó chỉ không hiểu sao lại xác định Ajin không phải con người khi hồi đầu họ là con người như thế thôi (đây gọi là suy nghĩ khác biệt so với số đông, và thiểu số sẽ bị xem là lạ)

Và ngay từ bé nó đã thể hiện sự lạnh lùng trong suy nghĩ cũng như việc suy nghĩ quá nhiều về cái chết.

 

 

 

.

Vâng, một con thú nuôi mới chết mà nó chỉ nói là “Nó bị ốm nên chẳng còn cách nào khác” và đồng tình với mẹ rằng “sinh vật khiến khuyết thì phải chết”. Trong khi đối ngược với nó thì con em nó đang khóc thương cho con cún mới chết. Sau khi con em hỏi “Chẳng nhẽ khiếm khuyết thì phải chết sao” (vì con em cũng bị bệnh) thì nó chỉ trả lời lại “không sao đâu”- một câu rất sách vở rồi chìm đắm trong suy nghĩ “Tại sao sinh vật phải chết?” (cái bệnh nghĩ lắm và tò mò này cũng là nguyên nhân chiến em nó bị tai nạn do tập trung nghĩ quá đây) Mới chap 1 đã thể hiện sự tâm thần thế này thì lỗi không phải do ông sáng tác bỏ đâu.

 

Tiếp đến là việc bỏ trốn, ngay sau khi chạy thoát được khỏi đám đông và đang trong tình trạng hoảng loạng, nếu là người thường sẽ nghĩ ngay đến việc gọi cho gia đình, vì gia đình là nơi đáng tin nhất, vậy mà Kei đã nghĩ ngay đến việc cảnh sát đã tới nhà rồi (đây là đang trong tình trạng hoảng loạn vô cùng nhé) và nó cũng không tin bất cứ ai cả (nếu chỉ là một học sinh chăm chỉ, sống chan hòa với bạn bè bình thường thì sẽ không đến mức chẳng tin ai  như thế)
PS: Sau bật mí lý do nó không gọi bà mẹ là vì bà mẹ tính không khác gì nó nên kiểu gì cũng méo giúp =_=

Chưa kể trong thời gian bỏ trốn, nó vẫn còn ngồi nghĩ xem “Rốt cuộc Ajin là cái gì?” và phân tích xem liệu Ajin có năng lực gì (đây cũng là câu hỏi tác giả đặt ra cho độc giả để độc giả suy nghĩ), hoảng loạn mà còn nghĩ được thế này thì đúng là thánh

Mà Kei nó thể hiện rõ nó là một thằng có khuynh hướng tự kỷ cao ấy chứ -_- toàn nghĩ nghĩ và nghĩ, nói thì siêu ít, chủ yếu là nghĩ.

Vì là một người nghĩ rất nhiều về sự sống và cái chết nên lúc nghĩ rằng tên lái mô tô sẽ tạch Kei đã bất giác khựng lại, nhưng không hẳn là vì thương cảm mà chủ yếu là tự hỏi thôi. Hãy nhìn biểu hiện của nó, đó là vì đang mải nghĩ tự nhiên có thằng xen vào dòng suy nghĩ nên thế, mà trong lúc ngã còn nghĩ là ‘Mình thì chẳng sao rồi nhưng Kai thì…” cơ mà

Mặc dù mới chap 3 nhưng nó đã nhanh chóng xác định bản thân không còn là người (trong khi Kaneki ở Tokyo Ghoul thì vật vã mấy chap liền mới chấp nhận việc mình không còn là con người nữa) và nhanh chóng xác định là Ajin thì mình có thể làm gì, có năng lực gì (trong cái tình trạng chân bị gẫy mà nó vẫn ngồi nghĩ như thế thì đúng là lạ)

 

 

Thế mà mấy phút trước nó còn đang nghĩ mình sẽ không để bị chết đâu vì đau lắm cơ đấy (Ajin không chết nhưng đau vẫn đau nên thường phải có quyết tâm lắm mới tự đả thương mình để chết nhé)

Và đây là lúc nó bình tâm: Vâng, may mà cái nơi mình tới là chỗ ở của con người, như vậy thì có giết họ cũng không sống lại được =_=. Tức là ẻm nó đã tính sẽ giết người ở cái làng nơi ẻm tới nếu bị phát hiện rồi cơ đó.

image host

image host

Và khi nhìn thấy Hắc Hồn cũng phân tích là “Mình trải qua nhiều kinh nghiệm sống chết nên thấy ảo giác là thường” chứ thẳng hề la hét hay sợ hãi như zai ở File 0

Nó đã xác định ngay chuyện đó quá nguy hiểm với 1 con người, hay nói cách khác là Kai

Suy nghĩ đủ các trường hợp và xác định Kai không thể đi cùng nó được, thế là bỏ lại luôn, tiện còn thó thêm cái điện thoại vì dù gì Kai cũng không dùng còn nó thì cần

 

 

Biết ơn đấy cơ mà đi một quãng mới sực nhớ ra quên chưa cám ơn Kai nên quay đầu lại cám ơn 1 tiếng (rất sách vở) mà không hề để lại giấy nhắn cám ơn gì hết, đã thế vứt Kai ở lại chỗ đó cùng với nước, lấy xe mô tô của Kai vừa tiện bỏ trốn vừa khiến Kai không bám theo mình được nữa. Suy nghĩ đến thế này mà không đủ logic thì ta cũng chịu.

Cho dù đang trong tình cảnh bị tất cả con người đều săn đuổi và người ta thường có tâm lý tin tưởng ngay vào đồng loại hiếm ho mà mình may mắn được gặp thì Kei lại khác biệt, Kei không tin tưởng bất cứ giống loài nào dù là con người hay Ajin, không quy chụp Ajin = tốt, con người = xấu (như thằng Yuu bên Owari đã làm :v) mà phân biệt rạch ròi Ajin hay con người đều có kẻ tốt và người xấu (như kiểu người Trung Quốc không phải ai cũng xấu nhưng mấy ai nghĩ thế mà cảm thấy không ghét người Trung Quốc cho được). Đặc biệt là cái ý nghĩ: “Có nhiều con người đáng chết mà” chứng tỏ Kei không hề có một chút cảm thương cho những kẻ theo mình là đáng chết chứ đừng nói vì nó thương nên không giám giết thằng cha lái mô tô kia. (Kei không phải “Dù họ là người xấu thì vẫn có người khóc thương vì họ mà” đâu)

Và Kei cũng xác định

Không phải vì nó tốt bụng gì, nó chỉ nghĩ rằng, nếu chuyện của nó mà gây hại cho người vô tội aka người quan trọng của nó (cụ thể là người đã giúp đỡ nó) thì phe nào nó cũng kill hết. Mới tập 1 mà đã có vấn đề thế này thì chẳng phải do bị cho ăn hành 10 ngày mà nó ra nông nỗi đó đâu

Cách quan tâm con em gái cũng hơi kỳ lạ khi thấy tay bắt cóc bảo thả em mình (chưa biết là đã thả thật hay là giết rồi) thì ngay lập tức thôi không quan tâm nữa dù đáng ra phải hỏi đến cùng. Đã thế quả mặt như kiểu “Ớ, sao ông ta lại thả?”

Và khi gặp được đồng loại ít ỏi của mình, Kei cũng không tin tưởng ngay thậm chí còn tính đến trường hợp nếu khác quan điểm thì sẽ bị nhốt :v (đến đồng loại ít ỏi còn không tin thì đừng hỏi sao em nó không tin con người)

Đến lúc đã hơi tin tưởng thì lại đặt ra hàng ngàn câu hỏi “Tại sao?” nhưng may lúc đó Tanaka bắn cho phát ngủ luôn nên không thắc mắc được tiếp dù trước khi ngủ vẫn còn nghĩ “Tại sao mình lại bị phát hiện?”
Lắm người lên án Kei vì nó giúp tay khoa học gia, ta thấy nó chẳng làm gì sai cả. Giúp tay khoa học gia đó sống đâu có nghĩa là nó yêu quý tay khoa học gia đó hay cảm thương gì. Chưa kể nó còn quan sát kỹ ông khoa học gia này, thấy ổng cúi xuống cam chịu đầy ăn năn và tiếc nuối vì những gì mình đã làm thì mới ra tay

Đã thế sau khi giúp, lúc Satou bảo nhỡ chúng có giấu súng thì sao thì Kei đã nói

Đâu cần giết họ, chỉ cần móc mắt hay bẻ tay là được mà” cái này kinh khủng kém gì chết đâu :v Mà trước đó có 1 khoa học gia cũng bị bắn mà nó mặc kệ đấy thôi, chỉ đến ông này, người nó thấy có sự cảm thông với Ajin cũng như nhận thức được việc mình làm là phi nhân tính mới giúp. Đây là một quyết định được dựa trên sự tư duy để cái đầu lên trên trái tim chứ không phải kiểu 1 số main đâm ra hận thù nhìn thấy ai cũng giết bất kể tốt hay xấu, thậm chí người không có vũ khí hay ý định chống đối cũng giết luôn. Hơn nữa nếu giết 2 khoa học gia đó em nó sẽ được gì? Bị xem là đồng bọn của thím Satou và bị lùng bắt, không thể sống 1 cuộc sống trong yên bình mà em nó mong muốn? Ngoài ra, trong số 2 khoa học gia này có 1 người có sự đồng cảm với Ajin, có thể nhiều người sẽ cảm thấy hai khoa học gia này thật tàn ác, ta không phủ nhận điều đó, nhưng trên thực tế, để tạo ra những loại thuốc, để biết được diễn biến của bệnh rất nhiều nhà khoa học đã thí nghiệm thuốc trên động vật vì đó là loài khác hay cấy bệnh lên nô lệ và xem diễn biến của bệnh để ghi lại nó vì với họ nô lệ là giống loài thấp kém dù họ cũng là người (giống như cách họ đối xử với Ajin) mà đâu chỉ những người như thế, thậm chí những người bình thường cũng hay CIA, SPI cũng từng bị thí nghiệm ấy chứ, hãy xem thử những thứ nghiệm họ từng làm trên con người (những người có thể chết chứ không như Ajin), có rất nhiều cái giống với những thí nghiệm trong Ajin (chắc tác giả dựa trên cái này)

http://nguyentandung.org/nhung-thi-nghiem-kinh-hoang-tren-co-the-nguoi.html

http://phunutoday.vn/suc-khoe/thi-nghiem-tren-nguoi-man-ro-nhat-lich-su-nhan-loai-36343.html

Một khi các nhà khoa học nghĩ rằng đó là vì tiến bộ của nhân loại hoặc đơn giả chỉ là vì muốn tìm hiểu thì họ sẵn lòng làm tất cả, kể cả hi sinh tinh mạng mình (điển hình có ông muốn xem chết thế nào tính chết thử mà chết thật đó) và những thứ họ tạo ra từ khoa học thì đã đem lại lợi ích cho nhiều người nên nếu phân họ về tốt và xấu là điều rất khó. Tuy nhiên khoa học gia Kei đã cứu thì đã nhận ra những điều mình làm là sai trái (không như lão bị giết vẫn coi Ajin chẳng ra gì) vẫn xem Ajin là người và làm vì công việc nên khả năng ông ta sẽ đóng góp gì đó trong việc dành lại quyền cho Ajin là rất cao. Ta rất thích 1 câu nói trong Ma vươn aka Maoh: Juvenile Remix “Những ai đang chiến đấu với quái vật phải luôn giữ mình để không trở thành đồng loại của chúng. Vì khi ta nhìn vào bóng tối, bóng tối sâu hoẵm cũng đang xoáy thẳng vào ta” chính vì thế, thay vì chọn cách trở nên điên loạn và theo phe thím Satou (mà thím Satou thì cũng kiểu tâm hồn vặn vẹo lắm) thì Kei quyết định bình tĩnh và cố giết ít nhất có thể, nếu mọi người xem tiếp có thể thấy, Kei thực chất không hề ngại giết người mà chỉ là không phải ai là con người cũng giết, chỉ giết những kẻ cản đường hoặc động đến người đã giúp mình. Ta cho rằng điều đó không sai, 1 số main thì chọn cách tàn sát tất cả (như zai trong bộ Kiếm sĩ đen) nhưng Kei nó quyết không chọn thế không phải vì nó vẫn còn hi vọng ở nhân tính của con người, mà đơn giản là vì giết những kẻ không liên quan chỉ khiến sự sợ hãi của con người với loài họ chưa biết tăng lên và nơi có thể ẩn nấp của Kei giảm đi thôi.

Nếu là người bình thường thì lúc bị ăn hành như thế sẽ chỉ có thể nghĩ đến việc giết mợ thằng đang hành mình đi, cơ mà giết thì sao, một mình thì chắc gì chạy thoát được, rồi có khi còn bị gắn mác quái vật (trước đó họ nói Ajin không nguy hiểm, đa phần mấy thằng tìm bắt Ajin vì tin đồn sẽ nhận được tiền thôi) thế chẳng thà chịu đau đớn vì ẻm có mấy cái mạng liền nên chẳng chết được đâu, cơ hội còn nhiều mà khả năng thím Sato đến cứu cao (dù không phải 100%) vì thím đã cứu được Tanaka cơ mà.

 

 

Kai đã vì em nó mà đặt cược cả cái tính mạng duy nhất, vậy tại sao em nó không dám đặt cược khi có nhiều mạng như vậy? (sau thì ẻm xem mạng mình như thứ để dùng giống thím Sato thật). Mà quan trọng ẻm không muốn cuồng sát như bao main khác sau khi bị hành và trở thành kẻ tồi tệ khi mà Kai đã hi sinh vì em nó nhiều thế, nếu làm thế sẽ chẳng khác nào phản bội Kai vì trở thành một con người hoàn toàn khác (bạo lực, chỉ biết chém giết)

Nhiều người cho rằng thật vô lý khi không giết người đang hành mình mà lại giết những kẻ đuổi theo mình. Đó chỉ là suy nghĩ của mấy đứa thường thôi, với 1 đứa lý trí thì kẻ đuổi theo mình vì tiền, làm hại đến bạn mình vì tiền thì đáng chết hơn nhiều (Kei nó chỉ trở nên căm giận khi nó thấy Kai bị thương và gặp nguy hiểm). Còn mấy thím khoa học gia đây thì với tư tưởng làm vì nhân loại thôi, tính ra đỡ đáng chết hơn. Với lại giết ông ta cũng chẳng có giá trị gì, 2 thằng dùng xe ô tô đuổi theo thì phải giết vì nếu không Kai sẽ gặp nguy hiểm và em nó thì bị bắt, Kei cũng đã giết lão già dùng bà bà làm con tin vì không giết lão đó lão đó sẽ hại bà bà chưa kể còn báo cho cảnh sát.

Hãy nhìn đoạn dưới đây, khi thím khoa học gia bị bắn và tưởng là chết rồi, Kei ngay lập tức vứt bỏ và không có một chút cảm thương nào hết. Thường thì lúc này nên nghĩ: “Tội nghiệp ông ấy quá” vì dù gì ổng cũng là người mình cố công cứu và ổng cũng đã biết lỗi và cố cứu mình cơ mà =-=

 

Sau đó thì nó đã tự phân tích lý do cứu ổng đây, phân tích chuẩn theo kiểu thực dụng logic chứ không hề nghĩ là mình làm thế vì do tình cảm

 

Mà nói thật Kei nó cũng chẳng quan tâm con người hay Ajin đâu, em nó ngồi ăn bánh xem con người và Ajin đánh nhau như đúng rồi mà

Đã thế nó còn có xu hướng cười nhạo vào tình yêu khi cười nhạo tình yêu thím mắt kính dành cho hôn thê chứ Blog.Uhm.vN

 

Kei còn là kiểu không hiểu rõ cảm xúc của bản thân (dù nhiều người cho rằng đây là Tsundere nhưng ta tin không phải, chẳng do ẻm nó thiếu cảm xúc quá, lại còn không được ai dạy về cảm xúc nữa)

 

 

Cơ mà rõ là nói dối, lúc nói về ông khoa học gia thì chẳng mất thời gian suy nghĩ, nói về Kai thì mất thời gian suy nghĩ để chém -_-. Mà Kei cũng nói dối kém nữa, đúng là thành phần con ngoan trò giỏi mấy chục năm có khác.

image

 
Nói thật nếu phải so sánh, ta thấy Kei có tính cách khá giống Sherlock :v Kiêu ngạo, lý trí, luôn coi bản thân là nhất còn người khác là thứ yếu, lạnh lùng và sẵn sàng đưa ra những quyết định mà những người khác phải mất thời gian suy nghĩ xem nó có hợp đạo lý hay không

Rất kiêu ngạo:

Cực lý trí

 

Và rất lạnh lùng :v

Nhưng nó còn là kiểu thiên tài cô đơn nữa khi cảm thấy mình không thể nào hòa nhập với xã hội được (mà nói thật hồi còn là người thì nó cũng đã hòa nhập được xã hội đâu, toàn ngồi 1 mình lẩm nhẩm, chỉ chơi với mỗi Kai không thêm bất cứ ai khác)

Và thậm chí Kei còn nghĩ có nên thay đổi hay không, nhưng thực ra chính em nó cũng nhận ra rằng con người vốn khó thay đổi, mà tính cách từ khi sinh ra đã thế thì lại càng khó thay đổi hơn

Và đã có người chấp nhận cách Kei nghĩ và nói không cần phải thay đổi vì đây là chiến tranh

 

 

Kei lạnh lùng vừa đủ để có thể đưa ra quyết định tàn nhẫn nhưng có lợi cho người quan trọng của mình, độc ác vừa đủ để sẵn sàng giết những kẻ cản đường hoặc gây hại đến người quan trọng, lý trí vừa đủ để quyết định xem cái nào có lợi và không có lợi, đủ mạnh mẽ để không bao giờ lôi những gì mình phải trải qua làm cái cớ biện hộ cho hành động của mình (sau vụ 10 ngày ăn hành thì việc em nó căm ghét con người cũng chẳng có gì lạ, nhưng em nó không bao giờ lôi ra làm cớ hết). Chính những điểm này làm ta cực kỳ thích Kei dù nhiều người chê nó này nọ, cơ mà cũng đúng thôi, vốn dĩ tính cách kiểu giống Sherlock là kiểu mà không phải ai cũng nuốt được, còn những thành phần nuốt được thì cực thích.

PS1: Những ai xem bộ này, nếu muốn hiểu Kei thực sự nghĩ gì thì hãy nhìn vào biểu cảm của em nó, đừng nhìn vào lời nói của em nó. Tác giả vẽ biểu cảm nhân vật hơi bị chi tiết cũng vì thế đấy.

PS2: Một cái không liên quan cơ mà, mọi người bảo Kei tàn nhẫn vì em nó nhốt thằng Kou, để ta nói thẳng, ta thấy em nó còn nhẹ nhàng với thằng Kou đó chán, nhốt thằng đó mà vẫn cho nó ăn, manga H manga cho nó đọc, mang đồ ăn cho nó, mang cả 1 cái TV cầm tay, là ta thì ta sẽ cho nó xuống hố nhé :v, cái thằng này vẫn chưa cảm nhận được Địa ngục mà Kei, Tanaka và các Ajin khác phải cảm nhận nên còn quá ngây thơ, ngu ngốc, nó không biết việc nó đang làm là gây hại cho Kei mà chỉ để thỏa mãn cái thú vui Hero của nó =_=. Sao mà muốn tác giả bóp nát niềm tin của nó thế cơ chứ.
Còn đây là một thành phần tâm thần khác của bộ này mà ta cực thích, cho thêm vào cho đủ bộ. Thím Sato :3, nếu phải so sánh tính của thím giống ai thì chắc giống Hanibal, mặc dù thích giết người nhưng thím vẫn giả làm người tốt ngon lành, có địa vị xã hội ngon lành và thậm chí có cả người coi trọng, nhưng nói chung thì cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, sinh ra đã có vấn đề tâm thần thì khó mà trở thành người thường được. (Không liên quan cơ mà ta thích cả Sherlock lẫn Hanibal)

Thím tự nhận mình giống Hanibal luôn. (Vì thím có chap riêng do chính tác giả tự phân tích thím nên ta cũng khỏi phân tích làm gì)

 

 

 

Diễn rất sâu :v

 

Chém thần thánh luôn. Còn mục đích thật thì đây

 

Mà mặt thím cũng đáng yêu quá, lúc bị bắn ấyNếu phải phân loại thì Kei là sociopath (Sherlock làm đại diện), thím Sato là psychopath (bác hannibal làm đại diện) [Tất nhiên cái này chỉ là theo ý kiến của ta, nói chung có nhiều loại nhân cách ta còn chưa biết đến lắm]

Ngoài ra ta còn cảm thấy Kei hơi giống Dexter (trừ khoản zai đó khát máu còn Kei thì không, Kei chỉ căm ghét con người thôi) cả hai đều:

-hiểu người ta đang cảm nhận gì nhưng không cảm thấy nó
-có những nguyên tắc riêng của mình mà vì những nguyên tắc đó còn bỏ qua cảm xúc của bản thân
-không hiểu nổi cảm xúc của bản thân cũng như người khác
-luôn cảm thấy mình trống rỗng (vì phải giả đò nhiều)

Sherlock (BBC) vs Hannibal (NBC)

nếu Sherlock đại diện cho sociopath thì Hannibal là đại diện hoàn hảo cho psychopath.

Sociopaths và Psychopaths đều có nghĩa là tâm thần, thái nhân cách, và chúng cũng có chung nhiều đặc điểm, điều này dễ gây nhầm lẩn trong cả tâm thần học và tội phạm học.
Các đặc điểm sociopaths và psychopath cùng có bao gồm:
• không tôn trọng quyền của người khác
• không cảm thấy hối hận hay tội lỗi
• coi thường pháp luật và tập tục xã hội
• xu hướng biểu lộ hành vi bạo lực và bộc phát tình cảm

Sociopaths có xu hướng âu lo và dễ dàng bị kích động. Họ thường không có giáo dục và sống bên lề của xã hội, không thể duy trì được một công việc ổn định hoặc nơi ở nhất định. Một số sociopaths biểu lộ sự gắn bó với một cá nhân hoặc nhóm người nào đó, mặc dù nói chung thì họ không quan tâm đến xã hội. Trong con mắt người khác, sociopaths rõ ràng là đáng ghét. Mọi tội ác gây ra bởi sociopath có xu hướng vô tổ chức và tự phát.

Psychopath, mặt khác, thường có tính cách đáng mến. Họ lôi cuốn và dễ dàng chiếm được lòng tin của mọi người. Họ đã học được cách bắt chước cảm xúc và do vậy, có vẻ “bình thường” đối với người khác. Psychopath thường có giáo dục và công việc ổn định. Một số rất giỏi trong việc vận dụng và bắt chước đến nỗi có thể xây dựng gia đình và các mối quan hệ lâu dài mà những người xung quanh ko bao giờ nghi ngờ bản chất thật sự.

So sánh giữa Psychopath và Sociopath

Đây là Psychopath
Thiên hướng bạo lực = rất cao
Tính bốc đồng = Rất cao
Hành vi: rối loạn, khó đoán, thất thường
Hành vi phạm tội: thường để lại manh mối và hành động dựa trên cảm tính
Thiên hướng phạm tội: thường gây tội ác bất chợt tuỳ hứng, hết sức mạo hiểm, không ngần ngại phạm tội ác dã man
Về mặt quan hệ xã hội: Không thể duy trì các mối quan hệ xã hội bình thường. Coi trọng các mối quan hệ đem lại lợi ích cho chính mình.
Tâm bệnh: Rối loạn nhân cách phản xã hội (ASPD), thiếu xúc cảm, thiếu lương tâm, dễ ảo tưởng.

Đây là Sociopath
Thiên hướng bạo lực = tuỳ tình huống
Tính bốc đồng = tuỳ tình huống
Hành vi: rất tính toán
Hành vi phạm tội: thường tham gia hoặc dựng nên các âm mưu phức tạp, tính toán kỹ lưỡng để giảm thiểu mạo hiểm và e sợ bị lật tẩy
Thiên hướng phạm tội: có xu hướng thiên về các tội ác có thể giảm bớt nguy cơ bị bắt, thường là lừa đảo, tính toán khá kỹ về việc sử dụng đến bạo lực
Về mặt quan hệ xã hội: Có xu hướng giữ nhiều mối quan hệ bề mặt và hơi hợt, giao thiệp rộng, quen biết nhiều, thậm chí là ham muốn được quen biết nhiều người.
Tâm bệnh: Rối loạn nhân cách phản xã hội (ASPD), thiếu xúc cảm.

 

Advertisements

51 thoughts on “[Ajin] Nagai Kei~Một nhân vật khó hiểu

 1. Mà đứa nào cũng bảo bộ này giống TG, giống là giống chỗ nào (°ㅂ° ╬)
  Ghoul là: Ken vốn là con người, vì mê gái nên thành ra Ghoul, mãi không chấp nhận bản thân mình là ghoul đến khi bị ăn hành. Ken sinh ra để được yêu quý và có 1 dàn harem xung quanh
  Ajin là: Kei vốn là Ajin mỗi tội không phát hiện ra mình là Ajin, nó nhanh chóng chấp nhận bản thân mình và nó sinh ra để bị ghét bỏ vì cái tính lạnh của mình nên thành ra không có harem (҂⌣̀_⌣́)

  Liked by 2 people

 2. Mình rất đồng tình với cách nhìn của bạn về Kei, mình nghĩ thực sự thì ẻm chỉ là lý trí quá mức và nhiều khi không nhận biết được cảm xúc của mình. So với nhiều main ở các bộ shounen khác thì Kei đặc biệt và khó kiếm hơn nhiều ấy chứ. Túm lại mình rất thích Kei (❁´▽`❁) Mình cũng thích Ajin hay hơn TG, tính cách của Kei nó “thật” hơn Ken, Ken vẫn hơi có chút thánh mẫu quá.
  Có điều bản dịch manga ở trên mình thấy có nhiều chỗ dịch chưa được chuẩn lắm, ví dụ như đoạn Kei nói chuyện với Tanaka lúc hôn mê, không phải là “Tôi thì không bao giờ dám đặt cược tính mạng của mình như thế“, mà là “Tôi thì không thể nào đặt cược tính mạng của mình được” (vì nó bất tử nên tính mạng với nó là vô nghĩa) và câu sau là “Nên nếu tôi không đặt cược toàn bộ những thứ mình có ngoài tính mạng thì không công bằng với Kai.” Ý nghĩa có khác đúng không ^^

  Số lượt thích

  • Thực ra thì câu nói của em nó đầy đủ là “Kai dám đặt cược tính mạng duy nhất mà cậu ấy có cho một thứ như tôi, vậy nên không dám đặt cược tính mạng của mình (vì em nó có nhiều tính mạng mà) chỉ vì đau đớn thì quá bất công cho Kai”
   Thực ra mình thì nghĩ câu này chuẩn hơn vì nếu Kei là con người như Kai thì em nó sẽ không làm điều như Kai đã làm (xem Anime cái ep 1 đã bật mí tí về việc này) nên mình nghĩ câu dịch của nhóm dịch đó là chuẩn.
   Thực ra cái đoạn ẻm cứu ông khoa học kia vì thấy ở ổng có nét gì đó tốt như Kai, nhưng sau đó lại tự phân tích lý do thực dụng của hành động của mình, đặc chưng cơ bản của những thành phần mang tính cách của Sherlock Home BBC mà.
   Mọi người lúc nào cũng bảo Kei là Ken nhưng thực ra phát triển của 2 nhân vật khác hoàn toàn nhau
   Kei: không hề được mẹ yêu thương thực sự (dù thực ra Kei nó cũng không bận tâm việc này lắm), bà này rất lạnh lùng, sẵn lòng vứt bỏ con mình khi biết nó là Ajin (không còn là sản phẩm hoàn hảo), không mấy khi đến thăm con gái vì nó là sản phẩm lỗi. Lúc con cún chết, thay vì thương sót bà này lại nói là nó chỉ là sản phẩm lỗi. Bà ấy cũng không cho con mình đi chơi với đứa là con của tội phạm (Kai) vì cho rằng đó là không cần thiết và với bà ấy, bạn bè chẳng qua cũng là thứ lơi dụng (bà ấy đã nói là muốn thành người hoàn mĩ thì phải biết chọn bạn ). Hơn nữa, dựa theo lời kể của Kai chap 28 thì Kei chính là người khả năng bắt chuyện trước với Kai khi thấy em nó bị cô lập (vì thế nên Kai mới nói Kei là người bạn đầu tiên) nghĩa là về cơ bản Kai và Kei có điểm chung là cô độc nên mới bị hút nhau.
   Ken: được mẹ yêu thương rất mực, bà mẹ này thì lại quá tốt đến mức bị lợi dụng. Ken hiền lành và lúc nào cũng đọc sách, kiểu nhân vật hiền lành điển hình, và Hide là người bạn đầu tiên của Ken, kéo em nó ra khỏi thế giới của bản thân. Hide thì tựa như mặt trời kiểu người hướng ngoại, nhân vật có khá nhiều bạn và khả năng là nổi tiếng ở trong lớp điển hình.
   Nhìn chung xuất phát điểm 2 đứa đã khác nhau, thêm quả bạn thân cũng không giống lắm rồi rồi thì tính không đời nào giống nhau được, vậy mà rất nhiều người đòi Kei phải phản ứng như Ken. Nói chung phải xem Hanibal hay Sherlock mới hiểu tính 2 thành phần có vấn đề về tâm lý trong này là Kei và Sato

   Số lượt thích

 3. Câu kia là lúc trước mình đối chiếu bản Chin và trang scan bản Jap thì đại ý nó như vậy, có thể diễn đạt khác nhau đôi chút nhưng sẽ làm ý nghĩa thay đổi. Mình thì nghĩ là không phải Kei “không dám đặt cược tính mạng” vì Kai mà là nó sẽ “không đặt cược” dù có là Ajin hay không, không phải là vì em nó sợ chết, mà với cái đầu lúc nào cũng gần như lý trí tuyệt đối và theo chủ nghĩa hoàn mỹ như nó thì nó sẽ nghĩ đến một phương thức khác để giải quyết vấn đề mà không cần hy sinh tính mạng.

  Đoạn cứu nhà khoa học mình thấy phản ánh rất rõ về thế giới quan và nhân cách của Kai. Chắc chắn không phải là vì nó thương cảm hay bị “đạo đức” thúc đẩy, mình cũng không nghĩ là vì nó thấy nhà khoa học đó giống Kai, mà vì nó theo chủ nghĩa lí trí hiện thực hoàn mỹ nên lúc đầu tưởng người đó chết rồi nó định bỏ lại (kiểu nó nghĩ chết rồi thì cứu làm gì), nhưng khi phát hiện thấy người đó còn sống thì nó phải cứu (để bảo toàn cái sự hoàn mỹ đó), giống như một bản năng vậy. Sau này khi nó giải thích là nó muốn lợi dụng anh ta nên mới cứu mình cũng thấy nó chỉ là tự suy diễn, tự lý giải (một cách hơi khiên cưỡng) cho hành vi của mình thôi.

  Đại loại mình thấy Kei em nó thông minh IQ khủng nhưng EQ thì chắc mức âm mất =))

  Ken thì thôi mình không com vì thực ra mình chỉ thích Shironeki thôi :”>

  Mà hình như chế cũng bấn KaiKei nhỉ *mắt long lanh* Kai đúng chuẩn trung khuyển ôn nhu công ( ≧Д≦) Thằng Kei đúng là có phúc mà không biết hưởng mà ( ≧Д≦)

  Số lượt thích

   • Mà nói thật, em Kei có cảm xúc khó hiểu nhất trong số các main từng gặp, Kira thì còn dễ hiểu chán, thím Sato thì ngây thơ vô số tội
    ps: sau khi xem lại vài lần còn soi được thêm vài cặp như cặp 2 zai bắn tỉa bên phe Sato, 2 chú con người bên phe Kei
    ps2: Đắng lòng là mò mãi Dj 2 đứa nó để dịch không có -_- chẳng nhẽ chỉ vì Anime làm CG mà em nó bị hắt hủi sao, hức
    PS3: Ep sau của anime khối người chửi Kei của tôi đây, tội em nó quá, thông minh cũng là một cái tội

    Số lượt thích

   • Nó khó hiểu nên thành ra Kai cũng khó cưa đổ =))))) Ngẫm lại thì nó cũng khá ngạo kiều đó chứ *ngó trời* Trên pixiv hàng KaiKei rõ là hẻo huhu =)))) AO3 có đúng 2 cái fic *ôm mặt* Mong là sau này sẽ đông vui hơn chứ không có hàng để thẩm buồn lắm huhu =)))) Hình như mai là update 2 ep liền luôn hay sao í *tung tăng*

    Số lượt thích

   • thực ra có tg chuyên vẽ dj cặp này, cơ mà không có nhóm nào scan thôi, thực ra tôi không bận tâm hàng thẩm lắm, cần thì xem cái yaoi nào rồi ghép mặt tụi nó vào là có cảnh H :v
    Chuẩn, mai 2 ep luôn, chắc cho kịp thời lượng manga như đạo diễn đã hứa. Cơ mà Ajin với số lượng chap ít hơn TG và lượng fan của nó không đông bằng thì hơi khó sẽ có người scan Dj cho chúng ta xem. Nói chung manga Ajin tựa như sầu riêng mà, đứa thích thì cực thích, lại còn nhân vật chính méo mó tâm lý không bình thường như các nhân vật khác nên lắm đứa bị em nó lừa rồi cứ chửi em nó lên xuống nữa *khóc*
    PS: Tôi chẳng hiểu sao, lúc xem mấy bộ có nhân vật chính điển hình thì các thím đòi nhân vật chính độc đáo, lúc có nhân vật chính độc thì đòi nó phải như nhân vật chính điển hình, đắng. À mà thím có xem Sherlock với Hanibal của BBC không, 2 cặp trong đó đúng là đỉnh cao của vặn vẹo và thốn.
    PS2: Kai vẫn còn may chán vì nếu Kei mang tính cách main kiểu thường lại có cả trí thông minh thì giờ đã có Harem như Yuu trong Owari rồi, nhưng vì Kei tính vặn nên mãi từ lúc chia tay hồi bé đến giờ vẫn chưa quan tâm đứa nào.
    PS3: Thực ra dj tung của có và vẽ khá đẹp mỗi cái nhìn thấy bìa chứ mò không ra

    Số lượt thích

  • Thực ra nếu chiếu theo câu phía trước câu đó thì câu được diễn đạt bởi nhóm e sẽ chuẩn hơn, mình thì chưa xem bản nhật nên cũng không rõ (mà tiếng Nhật một câu lắm nghĩa diễn đạt lắm). Còn về phần nhà khoa học gia mình không cho rằng Kei cứu vì chủ nghĩa hoàn mĩ đâu, vì em nó đã nói “Tôi chẳng quan tâm ai cả, nhưng giờ tôi muốn cứu ông, được chưa” ngoài ra ẻm đã quay lại để cứu bà lão (mặc dù lúc đó hoàn toàn có thể kệ) nên về cơ bản Kei là kiểu người lạnh nhưng vẫn có nét con người, em nó vẫn biết sợ hãi, vẫn thấy cô đơn, vẫn biết quan tâm (theo cách riêng thôi). Ví như chap 34 về đoạn em nó mơ thấy thím Sato dùng máy bay bắn và mơ thấy Kai đến cứu, lúc định nhảy xuống ẻm đã ngừng lại và nói về bệnh tả, ẻm biết rằng nếu không ngăn thím thì bạo lực sẽ tăng cao, mà không chỉ phe Ajin, cả những người có mối quan hệ tốt với Ajin (như bà lão chẳng hạn) cũng sẽ dính thôi và ẻm sẽ không sống an toàn được.
   PS: Chế bấn KaiKei mà, hồi bé Kei nó hơi bị lạnh thôi, cơ mà lúc chứng kiến sự bám zai và trung khuyển của Kai thì đổ cái rụp. Chẳng hiểu sao lúc xem bộ này lại nhớ chuyện tình Sherlock x John bên Sherlock BBC.
   PS2: Thực sự ban đầu ẻm có sợ chết vì ẻm nói chết rất đau, cả lúc hồi sinh cũng đau, nhưng vào thời điểm Kai gặp nguy hiểm. lúc đó ẻm nhận thức rõ về giá trị của Ajin và đã quyết định đặt lý trí lên tất cả (Lúc ẻm nói chuyện với Ko ẻm cũng đã nói, sợ hãi là thứ cảm xúc thừa thãi, sợ hãi sẽ không tiến tiếp được). À mà còn việc thím khoa học chết rồi em áy kệ thì cũng không có gì lạ, vì chỉ có người sống mới có giá trị, người chết không còn giá trị với em nó nữa rồi nên ẻm nó mới chỉ giết khi cần thoi

   Số lượt thích

 4. Hu hu, giữa xứ lạ tìm được đồng minh thiệt là quá xúc động mà! ❤ Xem anime Ajin các chế cứ xúm vào chửi Kei của em làm em đau lòng quá xá. 😥 May mà mọi người đã nói lên bức xúc giùm mình.
  Mình sẽ hok phân tích nữa tại mọi người phân tích em nó quá chuẩn, quá trùng ý mình rồi! ❤ Chỉ nói một câu : Em nó là kiểu main độc nhất vô nhị trong giới manga luôn, và là bé main mình bấn nhất trong truyện.
  Mình cũng bị bấn cặp KaixKei, bạn Kai vừa cool lòi lại vừa trung khuyển, đã vì bé mà ở tù lại còn "Nếu cậu ấy cần tôi sẽ đến cứu", tình yêu thiệt là vĩ đại! :3 Tiếc là không có doujinshi của cặp này. 😥

  Số lượt thích

  • Vì em nó lạ, vì em nó không giống MC shounen, vì em nó không xông pha hiến máu, vì em nó không phải ai cũng quan tâm, và vì em nó là sociopath như Sherlock nên bị nhiều người ghét, nhưng mẫy thím trung niên người lớn thì thích em nó mà (điển hình bác hói,zai Tosaki ban đầu khó chịu xong cũng thấy tin cậy được em nó vì biết em nó hơi giống mình) chỉ có mấy đứa trẻ trâu như Kou mới không thích em nó thôi. Cơ bản suýt em nó thành Kira rồi theo phe thím Satou nhưng vì Kai của ẻm, ẻm đã cố giữ nhân tính của mình, và cái thiếu nhân tính thì cho hết vào con hắc hồn.
   PS: Dj hình như ko phải ko có, chẳng qua không được bên e scan

   Số lượt thích

 5. […] https://miumiuteam.wordpress.com/2015/12/12/ajin-nagai-keimot-nhan-vat-kho-hieu/ Một ngày nọ, Kei Nagai, một học sinh cấp ba, gặp tai nạn, nhưng cậu ta vẫn sống. Hay nói cách khác, kei không hẳn là con người . Kể từ đó, thế giới Kei thay đổi đáng kể. Sợ hãi và không biết những gì đang xảy ra, Kei được cứu bởi người bạn của mình, Kai. Cùng nhau, họ chạy trốn sâu vào một ngọn núi hoang vắng. Sau đó, một nhóm các những người thù địch chống lại con người tiếp xúc với Kei … Ai là ngươi cần chiến đấu chống lại? Ai là Người mà cậu cần theo phe giúp sức? PS: Bạn muốn 1 nhân vật chính đầy đạo đức, công lý và lòng thương người, luôn hết mình vì bạn bè? Bạn muốn 1 nhân vật chính luôn sẵn lòng vì người khác bất chấp hi sinh tính mạng? Bạn muốn nhân vật chính trong sáng, ruột để ngoài da, luôn mồm miệng tay chân nhanh hơn não? Vậy thì tốt nhất bạn không nên xem bộ này vì nhân vật chính bộ này hoàn toàn không có những đức tính trên :v PS2: Ai sau khi xem cái phân tích tâm lý nhân vật của ta ở trên mà còn thắc mắc về tính cách Kei thì nên xem thêm bộ này http://mphim.net/phim/thien-than-khat-mau-phan-1-dexter-season-1-2006.html (chỉ cần 3 ep đầu thôi) khá nhiều điểm tương đồng với Kei đó (tất nhiên vẫn còn những điểm khác nữa) […]

  Liked by 1 person

 6. một thiên tài hiểu rõ bản thân và những “người” xung quanh, bình thản đến mức lạnh lùng, dùng đầu để phân tích và “hiểu” cảm xúc sâu sắc đến mức quên đi cách “hiểu” “cảm xúc” bằng trái tim… Kei không thuộc về trắng hay đen, nó ở giữa… nó chống phe phản diện/ông Satou và đi theo phe “chính diện” / cảnh sát không phải vì ý thức “đạo đức” thông thường của con người (như thằng nhóc Nakano) mà đó chỉ đơn giản là nó đang chống lại những mối nguy đe doạ lợi ích của nó (lão Satou gây chiến, làm mất sự “bình yên” mà Kei muốn có). Đặt giả thiết như nếu cảnh sát gây ra mối đe doạ cho nó, lớn hơn mối đe doạ mà satou mang lại, thì có khi Kei sẽ ko ngại mà hợp tác vs Satou đâu…hoặc thậm chí là trở thành 1 Satou theo cách khác….

  ngoài ra, lão Satou “có hứng thú” vs Kei có lẽ vì lão biết mình vừa thức tỉnh 1 con quái vật đang CỐ ngủ yên… Kei vs lão dùnói thế nào thì cũng thuộc dạng “tâm ý tương thông” mới cân được nhau… mà kẻ hiểu rõ suy nghĩ của 1tên tội phạm thì chỉ có thể là nhà tâm lý tội phạm thiên tài hoặc bản thân hắn chính là 1 tên tội phạm………. giờ thì Kei có vẻ đứng trên lằn ranh giữa 2 sides đó………..

  —-
  này là suy nghĩ cá nhân của t~ :3
  đọc bài viết tâm huyết trên của bạn chủ nhà mà lòng cũng dậy hứng luôn nên là tớ ngồi lảm nhảm dưới cmt này………Nếu thất lễ mong chủ nhà bỏ qua nhé! :3 Cảm ơn rất nhiều vì bài viết hay này về nhân vật Kei! ❤

  Liked by 1 person

  • Ờ chuẩn rồi, Sato khá thích Kei khi phát hiện ra rõ là Kei và Satou có rất nhiều điểm chung, Kei thậm chí còn ghét con người (nên con Hắc hồn mới bạo lực) nhưng lại có thể chấp nhận sống bên cạnh con người. Chưa kể Kei khá thông minh và không làm theo những gì Satou dự đoán trước được (Satou khá am hiểu tâm lý con người nên gần như hành động nào cũng đoán được)
   PS: Mình cực thích Kei và Satou nên mới quyết tâm lại lại bộ này, và cuồng bộ này đến thế

   Liked by 2 people

   • Giả sử nếu Kei mà sinh cùng thời chiến, cùng cảnh sống binh lính như Satou, dám chúng ta sẽ có 1 cặp thần chết lắm luôn! X3
    ơn trời Kei sinh ra trong thời bình, gia đình bình thường, ko có chất xúc tác / điều kiện khiến ẻm bộc lộ mặt tối sớm!

    Bạn cố gắng lên nhé! mấy truyện thế này thật sự ít người chịu bỏ công trans ghê! :3 Gambatte ne!!! ❤

    Số lượt thích

   • Thực ra mình thích cả Satou lẫn Kei. Vì nhóm dịch trước quá chậm nên mình mới làm lại từ đầu đó, 1 tháng 1 chap, sắp có chap 42 nhé. Cuối cùng Kei của mình với thằng Kou đáng ghét cũng tách ra

    Liked by 1 person

   • Mình thấy bản thân Kei cũng như Sato, chỉ là Sato thì muốn chinh phục, còn Kei muốn yên bình. Chứ 2 người thật ra đều thông minh mà lý trí lắm.

    Số lượt thích

   • Mình có viết 1 bài là mối quan hệ giữ 2 người đồng bệnh tương lân, về cơ bản 2 con người này giống nhau nhưng được lớn lên trong 2 môi trường khác nhau.
    Kei lớn lên trong nhà cả cha lẫn mẹ đều là bác sĩ và là thời bình
    Satou lớn lên trong thời đại chiến tranh, cha mẹ thì chắc cũng không phải dạng vừa vì bà mẹ là con của Mafia Tung của (chap 47 mới bật mí)
    Ngoài ra từ bé Satou đã thích chơi game còn Kei thì đơn thuần là tò mò và thiếu cảm xúc thôi

    Liked by 1 person

 7. Yay em cũng giống như chị. Vì hồi xem giới thiệu sắp ra phim thì học 12 nên chưa có dịp xem. thi rồi mò qua mò lại thì thấy nó đã full nên bay vào luyện ngay. Trời ạ hay quá xá luôn ấy chứ. Em thấy thích Kei cực kỳ cực kỳ cực kỳ. Với em đó là một con người hoàn hảo nhất vũ trụ luôn ấy chứ. Với vốn kiến thức hạn hẹp về tâm thần học và logic thì em không phân tích được như chị. Em chỉ hiểu đơn giản, Kei là một chủ thể dung hòa được cả lý trí và tình cảm, thông minh sắc xảo và có cái đầu lạnh. Là nhân vật đáng ngưỡng mộ không thua kém gì Kira. Cơ mà nghe mấy mợ chê Kei này nọ thấy thật bức xúc. Nhờ bài viết của chị em cảm thấy cuộc đời thật tươi sáng vì cũng còn nhiều người đồng ý quan điểm với mình. TY

  Số lượt thích

  • Thực ra hồi đầu chị cũng không hiểu Kei vì nghĩ theo tư duy người thường, sau đó xem vài bộ tâm lý của mẽo có nhân vật kiểu đó thì mới hiểu ra:v
   Nếu chỉ tư duy bình thường sẽ không thể nào hiểu Kei được, nhiều đứa ghét Kei chỉ vì Kei không như Kaneki bên TG, nhưng chị cho rằng Kei thế này mới hoàn mĩ vì có thể dùng lý trí để trấn áp sự căm ghét nhân loại của mình, suy nghĩ chín chắn mọi việc chứ không đâm đầu theo một phe nào đó như các zai khác. Nếu không có lý trí vững vàng, không đời nào Kei có thể duy trì được cảm xúc của mình sau 10 ngày ăn hành (Tanaka dính phốt 10 năm ăn hành thì không nói) và nhanh chóng nhận ra cả Ajin lẫn con người đều có kẻ tốt người xấu.
   Mà em nên đọc manga, manga khắc họa rõ nét nhất con người Kei: một người căm ghét nhân loại nhưng vẫn cố sống hóa hợp, một người không hiểu đạo đức là gì nhưng vẫn cố làm việc tốt.
   PS: Kẻ chị căm ghét gần như nhất bộ này là Kou cơ, 1 kẻ không chính kiến, không bao giờ dùng đến não nhưng lúc nào cũng bầy đặt anh hùng, vậy mà không hiểu sao lắm người thích nó rồi chửi Kei -_-

   Số lượt thích

   • Vâng lại đồng quan điểm. Thằng đó là cái thằng nhiều chuyện lại thích chơi trò anh hùng mà mếu có miếng não. Tội cho Kei bị thằng đó dính vào. Đôi lúc em nghĩ Kou bị chặt đầu và tái tạo lại cái đầu mới liệu nó có khôn ra và hiểu chuyện tý nào ko?

    Số lượt thích

   • Dự là không em ạ, vì bản copy y hệt bản cũ chỉ thiếu cái gọi là mối liên kết giữa người với người. Mà thằng đó kiểu ngu thì tái tạo lại vẫn ngu thôi -_- những thằng ngu bẩm sinh thì không thể khôn lên được.
    May thay chap 42 nó với Kei đã tách ra, chị chỉ muốn Kei gặp lại Kai thôi
    người yêu quý Kei nhất, lại còn thông minh, điềm tĩnh, tốt bụng, chẳng có chỗ xấu nào ấy chứ :v vậy mà tác giả ém ghê quá

    Số lượt thích

   • Hic em cũng muốn hai đứa gặp lại. Nói thiệt là em ko tin người tốt bụng như Kai còn tồn tại trong thế giới giới đó. Bình thường em rất là ghét anh hùng hoặc mấy đứa tốt bụng bao dung này nọ. Nhưng mà Kai… quả thật ko thể ghét nổi. Mà còn thấy thương nữa. Mà nói thiệt, lúc em xem tập 1, 2 của anime ấy, em nghĩ như này. “Đù, phim thể loại kinh dị mà gei lọ hãi thế! À hí hí”.

    Mà em nghi là Kei giữ vững được lý trí như thế một phần bự chàng là do Kai…lãng mạn gớm! Kiểu như em vì anh…. 😳😳😳 sr em ko kìm được!

    Số lượt thích

   • Hic em cũng muốn hai đứa gặp lại. Nói thiệt là em ko tin người tốt bụng như Kai còn tồn tại trong thế giới giới đó. Bình thường em rất là ghét anh hùng hoặc mấy đứa tốt bụng bao dung này nọ. Nhưng mà Kai… quả thật ko thể ghét nổi. Còn thấy thương nữa. Mà thú thật, lúc em xem tập 1, 2 của anime ấy, em nghĩ như này. “Đù, phim thể loại kinh dị mà gei lọ hãi thế! À hí hí”. Nên sống chết cũng phải nhảy hố mặc dù biết nó chưa full.

    Mà em nghi là Kei giữ vững được lý trí như thế một phần bự chàng là do Kai…lãng mạn gớm! Kiểu như em vì anh…. 😳😳😳 sr em ko kìm được!

    Số lượt thích

   • Thực ra Kai không phải kiểu tốt ngu đần như Kou em ạ.
    Kai đã không ngần ngại đập vỡ đầu thằng tính làm hại Kei, Kai lúc ngăn lũ kia đánh Kotobuki cũng chỉ nói “Vì tôi thấy không công bằng thôi.” chứ không hẳn vì cứu người, Kai dường như bị ám ảnh bởi 1 nguyên tắc nào đó giống Kei vậy. Và rõ ràng là Kai không hề kết thân với bất cứ ai, Kai cô độc và Kei cũng cô độc (Kei đi với đám bạn hờ nhưng mặt thì dán vào quyển vở, còn Kai thì ngồi bơ vơ trên đường) nên khả năng đó là lý do 2 đứa này đều cô độc. Kai và Kei là 2 người đều có mặt tối riếng của bản thân, hướng nội, khó thân với bất cứ ai nên mới trở thành bạn nhau, và dù đã tách nhau ra rất lâu vẫn có thể hiểu nhau 1 cách sâu sắc: nhớ trên tumb có vụ phân tích Kai hiểu Kei đến mức lúc Kei ngồi sau lưng sợ hãi nhận ra ngay. Hai đứa này có rất nhiều điểm chung nhưng chắc chắn Kai không bị thái nhân cách như Kei, nhưng chắc chắn cũng không bình thường cho lắm (cười sau khi đập đầu cái thằng lái xe thì chắc ko bình thường rồi). Nói chung Kai là kiểu thằng nào động vào người quan trọng của nó thì cứ chuẩn bị tinh thần đi. (chứ thằng Kou không đời nào làm thế vì nó yêu nhân loại)
    Mà em nên đọc manga, Kei nó không chỉ khóc vì Kai ở chap 7 mà còn mơ về Kai ở chap 31 cơ đấy :v
    Anime thì sắp có ss2 nhưng sẽ biến tấu :v cơ mà nhà đài thích mối quan hệ của Kai và Kei lắm nên tính cho gặp sớm

    PS: Ờ mà thực ra chị cũng nghĩ Kei giữ được lý trí vì Kai thôi, nhớ lại vụ chap 7 là biết, Kei đã tính từ bỏ vụ sống yên ổn cái của khỉ để căm thù loài người mà sau lại thôi, còn Kai thì khỏi nói dù đang ngồi trong trại cải tạo vẫn đòi khi nào Kei gặp nguy hiểm thì đi cứu. Nên mong tác giả đừng lên cơn giết đi lý trí, trái tim và lương tri của Kei bằng cách giết Kai rồi thay bằng cái thằng khỉ gió nào đó. (như một số bộ shounen hay làm thế =_=)
    Thế mà có người ship KouKei mới cay chứ, thằng Kou thì chỉ đáng làm chân culi =_=

    Số lượt thích

   • tôi cũng ship ẻm với đủ người, nhưng chỉ hard ship với Kai và Satou thôi. Ẻm này chẳng cần thả thính cũng có thằng thề chết vì ẻm. Mấy main bộ khác toàn nói mấy câu kiểu “Tớ tin cậu” “Tớ đứng về phía cậu” “Tớ sẽ đem lại hòa bình bala bla” gì đó mới được zai gái theo nườm nượp :v em này chẳng cần mấy câu đó vẫn có mấy đứa có vấn đề về tính cách bám. Thực ra tôi thích ẻm ở khoản rất lý tính và siêu phũ, không bao giờ chơi trò tốt với tất cả, chỉ tốt với 1 vài người đặc biệt thôi. Chứ xem mấy bộ khác main đứa nào cũng tốt cảm thất lòng tốt sao nó nhẹ thế =_=

    Liked by 1 person

EMO : (」゜ロ゜)」(҂⌣̀_⌣́) ( ゚Д゚)<!! (ᇂ∀ᇂ╬) ヽ(●-`Д´-)ノ (; ̄Д ̄)( ≧Д≦) ໒( ⇀ ‸ ↼ )७ (; ・`д・´) (๑•̀ㅁ•́ฅ) ┗(`皿´)┛ (`∧´メ)ρ)) ι(`ロ´)ノ (☝’益’☝) (°ㅂ° ╬) ヾ( ・`⌓´・)ノ゙

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s