[Giới thiệu] Diễn viên phim I and Mr. X – Chỉ Vì Gặp Cậu

 

 

 

Khụ, trước khi nói gì thì mình xin thú tội. Dạo gần đây sa đà vào hint họ phim cọt này nọ mà lãng quên trách nhiệm viết, dịch truyện của mình. Cáo lỗi, cáo lỗi các reader nhé. Nhưng không phải lỗi của mình, gần đây phát hiện phim mạng BL bên TQ ngày càng nhiều. Từ năm ngoái đến năm nay lục tục có dăm ba bộ phim mạng thể loại thanh xuân vườn trường tươi trẻ, diễn viên đa số toàn là sinh viên trường nghệ thuật hoặc gần như vậy (không có kinh nghiệm đóng phim). Nói thật nội dung phim làm mình hứng thú ít, soi hint hậu trường thì làm mình lên máu nhiều hơn. Mà sao các anh sinh viên nghệ thuật toàn trai đẹp không hà (quẹt mỏ)

Về I and Mr. X Phần 2: Chỉ Vì Gặp Cậu, diễn viên khá là điển trai nha, rất hợp khẩu vị của mình!

Bên TQ có trang Blued là phần mềm chuyên kết bạn đồng tính, và họ có dự án là MR.X, một loạt series phỏng tác từ người thật việc thật, mỗi tập là câu chuyện khác nhau. Phần 1 có tựa là ‘dù thế giới chống lại cậu’ đại loại thế, mình chưa xem nên không rành. Phần 2 mới sản xuất gần đây, Chỉ Vì Gặp Cậu, khá dài, 6 tập mới hết. Nghe giang hồ đồn series Mr.X có đủ cung bậc vui buồn bi kịch hạnh phúc, nhưng ta phải công nhận một sự thật đau đớn là tình cảm của người đồng tính thì chín rưỡi chuyện buồn, rưỡi còn lại hơi vui, nên đừng hy vọng luôn ăn kẹo ngọt trong series này.

 

Nói về phần 2 Chỉ Vì Gặp Cậu, nhìn mặt hai anh nam chính làm mình rất rất muốn coi phim, nhưng thăm dò dân tình làm mình teo luôn can đảm. Hai anh rất là đẹp trai, nội dung kịch bản cũng tốt, diễn cũng hay, nhưng không thay đổi sự thật nó có cái kết buồn thì không hẳn buồn, nhưng khá là tiếc nuối và hụt hẫng nên mình không dám xem. Mình chỉ coi lướt tập đầu và tập cuối thôi, với tâm trạng hy vọng giang hồ đồn bậy nhưng hỡi ôi . . .  (khóc chạy)

 

Đồn rằng thời đi học tiểu thụ thầm mến tiểu công, còn tiểu công là trai thẳng nam sinh cá biệt. Hai người là đôi bạn thân, tiểu thụ ngơ ngác hay bị công lôi đi làm mấy trò xấu, bị thầy mắng vốn suốt nhưng tiểu thụ rất hạnh phúc vì được ở bên công. Thụ thương thầm công rất vất vả, vừa ngọt vừa đắng. Một anh lớp trên cũng khá bảnh (nhưng không đẹp trai bằng công) thương thầm thụ, rất quan tâm chăm sóc bảo vệ cho thụ, đeo bám quyết liệt từ thời cắp sách đến lúc trưởng thành. (nói chứ nếu anh lớp trên này đẹp trai cao ráo hơn tiểu công thì mình đã ship ảnh rồi, không đẹp trai là cái tội, ài.) Bẵng đi nhiều năm sau, tất cả giờ đã ra đường đời, trong cuộc họp hội học sinh cũ, thụ nhận được thiệp cưới của công. Tiểu thụ lúc này đã yêu đương với anh lớp trên rồi, cả hai đi tới đám cưới của tiểu công. Trong tim tiểu thụ vẫn còn thấy nhói lắm, cuối cùng hát một bài từ biệt tình yêu đơn phương này.

 

Nói thật ra vẫn chỉ một câu, nếu là đọc truyện, hoặc nếu anh kia đẹp trai hơn tiểu công, trăm phần trăm mình sẽ ủng hộ mạnh mẽ tiểu thụ bỏ quách tình yêu đơn phương mà về với anh lớp trên đi. Đáng tiếc anh kia gì cũng tốt, chăm lo yêu thương thụ hết mực, mỗi tội ảnh không đẹp trai bằng tiểu công nên em không trái lòng ship anh được. Hơn nữa sau này mình coi Hậu Trường những đoạn ngắn trong phim, thật sự thì công thụ có rất nhiều ám muội ngọt đắng với nhau. Công từng khóc khi thụ bị đánh (bố phát hiện ẻm mê zai), và bôi thuốc cho thụ. Từng đứng dưới mưa kêu thụ xuống lầu để xin lỗi, lúc bị thụ giận thì ảnh mất hồn như đánh mất cả thế giới.

Mình cảm giác được tiểu công yêu thụ, vì ảnh từng hôn lén lên trán thụ, cười khờ ngốc khi giả bộ ngủ được thụ hôn lên mặt. Bao nhiêu năm sau gặp lại trong hội học sinh, tiểu công còn kéo ghế muốn thụ ngồi bên mình. Tiếc rằng khi đó thụ đi với anh lớp trên, còn tình tứ gắp đồ ăn đút cho ảnh. Nhìn mặt công lúc đó buồn hiu mà tội, biểu cảm của công chỉ trong vài giây nhưng nó buồn làm tim mình nhói đau đến thắt nơ (70% cảm xúc vì mặt công thuộc dạng mình thích). Có lẽ vì nghĩ thụ có bạn trai, hơn nữa công và bạn gái quen nhau mấy năm trời rất lâu rồi, anh không có can đảm come out nên đã đi lấy vợ.

Điều này làm mình vô cùng tiếc nuối khi cuối cùng hai người không thể ở bên nhau, rõ ràng là tình cảm tuyệt đẹp thế mà, trời sinh một cặp. (thở dài)

Trời ạ, coi mấy cảnh Hậu Trường trích đoạn phim toàn cảnh hay không à, nhưng vì sao nó lại ngược đến thế, chết tiệt, rất muốn coi nhưng lại không muốn xem *rối rắm mâu thuẫn*

Về nụ hôn, không biết DVD cảnh H đầy đủ thì thế nào chứ coi đoạn cut 1p thì anh lớp trên không được hôn tiểu thụ đàng hoàng, chỉ mém không hà. Trong khi tiểu thụ và công có nụ hôn đưa kẹo, môi chạm môi rõ ràng nhé! *phấn khích*

 

Thôi kệ, trong kịch bản thì hai anh không đến với nhau được, còn ngoài đời miễn hai anh thân nhau là được, đi tuyên truyền cũng chung cặp mà! Dù anh kia có được tiểu thụ trong kịch bản, nhưng ra phim trường thì tiểu thụ vẫn thuộc về công! *hưng phấn*

 

 

Nội dung ngược mà cẩu huyết tam giác luyến thế này khiến mình khó mà xem trọn bộ nổi, dù mặt hai anh đẹp mấy cũng không được đâu (khóc ròng rã). Mình tìm quên trong cảnh hậu trường. Tiếc rằng chỉ có vietsub phim thôi, không hậu trường fanmeeting gì cả (thở dài). Thiệt ra cũng có hậu trường nhưng chưa ai vietsub (thở dài tập 2). Cuối cùng mình thấy hai anh trong show Căn Bếp Thịt Viên: https://www.youtube.com/watch?v=qUDi5PKlm_o

 

Gồm hai tập, ep 26 và 27 nhé.

 

Thật sự không biết nên nói gì với couple này, nội dung phim thì ngược tâm làm mình sợ không dám xem, muốn coi hậu trường cũng không có, thật là chìm nghỉm luôn. Nhưng xem xong show Căn Bếp Thịt Viên thì . . .  bùm, ôm tym gục ngã.

 

Ban đầu hai anh xuất hiện khá là chán, trả lời trớt quớt không hà, làm ‘trụy’ MC cũng câm nín theo. Nhưng nhìn lâu mới thấy moe tợn. Tình hình là bạn diễn vai tiểu thụ đặc biệt đặc biệt ngốc manh ngốc manh ngốc manh ngốc manh ngốc manh (lặp lại +N lần).

 

Một lần nữa nhấn mạnh, hai anh rất đẹp trai. Anh Ngô Nhất Phàm vai tiểu công Đào Dã cao như cột điện, mặt rất là công, nói cũng khéo léo, cười xinh trai. Anh Chu Nghệ Bác vai Chính Hy tiểu thụ, chiều cao thấp hơn công khá nhiều, anh thiệt là ngốc manh quá! (không kiềm lòng được lại gào thét)

 

Trong show này khách mời phải nấu món gì đó, vừa trả lời câu hỏi. Ban đầu phân công là anh thụ nấu ăn. Nhưng vào sâu chương trình mới phát hiện ảnh vừa ngốc vừa manh, vì đang nấu ăn là hoàn toàn không nghe gì, giao cho anh công ứng đối. Mà hễ trả lời MC hỏi gì là anh thụ ngừng lại công việc trả lời ngay, cái mặt ngơ ngơ rất đáng yêu. Nhiều lúc trụy MC cứ phải nhắc khéo công việc chứ không là tiểu thụ quên béng đi chuyện nấu ăn. Anh công nhìn rồi chịu không nổi, ban đầu vỗ ngực bảo tui chỉ đến ăn thôi, nhưng cuối cùng nhìn tiểu thụ khờ quá sợ có máu đổ nhà bếp nên giật luôn con dao lo việc xắt này kia. Cuối cùng thành ra hai người cùng nhau nấu ăn.

 

Thêm một điều nữa, tập 27 có phúc lợi cực kỳ lớn!

 

Chuyện là trụy MC lắc léo một hồi yêu cầu hai người diễn lại đoạn hôn. Ai ngờ tiểu công đồng ý thiệt, anh ôm vai tiểu thụ hôn ngay lập tức. Hôn xong mặt thụ ngơ ngác như tiểu bạch thỏ. Chưa xong, công chủ động bảo hôn vậy thường thôi, trong phim cảnh hôn đầu tiên của họ là tiểu công ngậm kẹo đút vào miệng tiểu thụ.

 

Trụy MC đơ ra vì sự vô sỉ mặt dày của tiểu công, chưa từng thấy ai chủ động như rứa, trước khi hôn còn la lên là mọi người nhìn cho kỹ nhá. Cũng chưa từng thấy ai ngoan như thụ, hoàn toàn không phản đối gì hết. MC bối rối một hồi đưa cho viên kẹo đạo cụ. Tiểu công hôn đút kẹo liền luôn, tiểu thụ bạch thỏ vẫn cứ là ai quay sao thì tui theo vậy, không biết gì đâu.

 

Tiểu thụ tuy phản ứng chậm một nhịp nhưng được cái là bạn cũng có tính độc chiếm khá cao.

 

Chuyện là thụ một lần nữa trả lời rất ngốc (manh), trụy MC la lên mệt tim quá. Tiểu công hào phóng khoác vai MC bảo dựa vào tui này. Tiểu thụ lúc này chợt phản ứng lại, kéo ngay tiểu công ra, không cho léng phéng (ra bạch thỏ cũng biết cắn người đó chứ)

Cuối phim nếm thử món ăn, tiểu công gắp cánh gà đút tới tận miệng cho thụ cắn. Tiểu thụ cắn xong, tiểu công cũng cạp một miếng cánh gà đó luôn, tình thế là cùng. Trong khi MC và đạo diễn huyên thuyền thì hai anh choàng vai bá cổ tâm sự chim én. Tới chừng MC hỏi đạo diễn chấm điểm món này bao nhiêu, ổng cho điểm trên trung bình một chút, tiểu thụ bạch thỏ xù lông. Tiểu công vội vuốt an ủi bảo ngon mà, tại đạo diễn vị giác có vấn đề đó (vì bênh vợ không ngại vùi dập đạo diễn).

Chẳng biết có cố ý sắp xếp gì không mà hai người mặc áo tình nhân nha. Hai cái áo khoác jean cũng kiểu ^___^~ (mặt phỡn)

 

Nói chung là trước khi xem phim Chỉ Vì Gặp Cậu, hoặc khi bạn chưa biết họ là ai, cứ xem show Căn Bếp Thịt Viên trước đi rồi bạn sẽ yêu hai người này vì độ cute của họ:

 

https://www.youtube.com/watch?v=qUDi5PKlm_o

 

Đảm bảo không uổng cuộc đời, tiểu thụ ngốc manh không chịu nổi! Vì mình hết chịu nổi nên mới mò lên đây viết bài dụ dỗ này đây >///<

 

***

Mà tiểu công nịnh vợ thì số một nha, mình nghe xong còn chịu không nổi. Cái chuyện khen zợ nấu ăn ngon là chuyện nhỏ thôi, cái đó chưa tính trái lương tâm vì trụy MC cũng khen ngon.

 

Chuyện là giữa chương trình, MC hỏi có thấy đối phương có khuyết điểm gì không? MC chặn đầu bảo ít nhất phải có vài điều chứ ai mà tốt hết được? (chắc đã nhìn ra bản chất sủng vợ của anh công rồi.)

 

Phàm: ờ thì khuyết điểm của cậu ấy nhiều như sao trên trời . . .

 

Tiểu bạch thỏ: . . .  (lo lắng thấp thỏm)

 

MC: Mà cụ thể là gì?

 

Phàm: Thì . . .  tóm lại mặt trời mà lên là mọi ngôi sao đều biến mất hết.

 

Tiểu bạch thỏ: ^0^ (cười rất là mãn nguyện)

 

Giải thích: ý tiểu công là tật xấu nhiều thật nhưng không sao, có mặt trời (ví dụ nụ cười) ló ra một cái là khuyết điểm cũng thành ưu điểm hà, anh đây nhận hết.

 

MC lặp lại câu hỏi tiểu thụ về tật xấu của công, chàng ta ậm ừ một hồi rồi trả lời trớt quớt.

 

Tiểu bạch thỏ: khuyết điểm của anh ấy là . . .  tốt quá.

 

MC:…có phải cậu đóng phim rồi iu người ta luôn không hả? (cớ sao ‘tốt’ lại là khuyết điểm? Logic thỏ kiểu gì vậy?)

 

MC mệt tim quá không muốn gặn hỏi nữa (dồn quá thỏ bị stress rụng lông thì sao?)

 

***

 

Mình coi Hậu trường của dăm ba cặp vài bộ phim BL rồi nhưng chưa từng thấy tiểu thụ nào ngoan như tiểu bạch thỏ này. Thường thì trong các buổi giao lưu tung hint, hoặc cả hai cùng kháng cự hoặc đa phần là tiểu thụ từ chối, nói chung kiên quyết không chịu fanservice thân mật khi ra khỏi phim. Còn tiểu bạch thỏ thì công nói gì nghe nói, công bảo show cảnh hint là bạn ngoan ngoãn đứng im. Hun xong chưa đã công đòi hun kiểu chuyển kẹo, bạn còn giúp đỡ tìm kẹo chung với công. Tiểu bạch thỏ ngoan đến làm mình thở dài.

Cưng nhất là lúc công và MC nói nói, thụ thì như đến từ hành tinh khác, ngơ ngác không hiểu gì, loáng thoáng nghe vài câu là sẽ gật gù theo công như thể mình hiểu lắm. Ví dụ MC cảm thán gì đó, tiểu công nói đừng buồn tôi thích anh (MC), thụ sẽ xen lời: tôi cũng thích!

 

Đáng tiếc những khi đó tiểu thụ luôn bị MC cho ăn bơ sang góc chơi, tiếp tục 8 khí thế với tiểu công (ôm bụng cười)

 

***

 

Nếu bạn có coi show Căn Bếp Thịt Tươi nhớ đừng quá tin lời tiểu công nói. Vì nếu bạn đã xem Chỉ Vì Gặp Cậu thì sẽ hiểu rằng tiểu công trả lời MC rất lừa tình, ban đầu mình chưa coi phim cũng tin ảnh sái cổ. Vì sao tiểu công luôn gian xảo vậy? Hu hu. Nhưng được cái ảnh nói xạo nhiều nhưng ‘hành động’ nụ hôn trong show là thật thì mình mãn nguyện rồi (đã tua đi tua lại khúc kiss cả chục lần, vô cùng mãn nguyện rất muốn caption ngay khoảnh khắc môi chạm môi, hía hía)

Ầy, đang rất kích động vì tiểu thụ quá là ngốc và moe, chịu không nổi. Tiếc sao kịch bản phim kỳ này bi kịch quá, công và thụ không hạnh phúc bên nhau. Cầu nguyện lần sau nếu hai anh còn đóng phim BL và HE thì quá trình ngược tâm mấy mình cũng xem!

 

 

Behind the scene (rất tình thú)

 

Mặc dù phim mới hết nên lượng fan khá ít, không ai dịch việt cho mấy clip hậu trường nhưng mình vẫn không kiềm lòng được coi chay, xem hình không hiểu tiếng. Chủ yếu coi tiểu thụ có thật sự bị ai kia ngoài tiểu công hôn không. Ầy, chứng bắt buộc + thờ thánh virgin = thiệt là khổ thân con lừa.

 

Ngay từ màn mở đầu phim đã có cảnh thụ té xuống hồ và được ai đó lặn xuống nước hô hấp nhân tạo rồi ngoi lên mặt nước. Cảnh phim mờ tối không thấy rõ mặt ai, mà nội dung phim thì cuối cùng công lấy vợ, thụ có trai khác nên mình khá là lo thật ra người hôn thụ dưới nước chính là anh lớp trên bạn trai kia.

 

Xem xong tập 1 Hậu Trường thì vô cùng mãn nguyện, các màn hôn no mắt. Phải nhắc lại trong show Căn Bếp, tiểu công có giải thích là quay cảnh hôn thì không phải một cái là xong mà phải quay đi quay lại nhiều góc độ này nọ. Coi xong ep 1, công nhận anh đúng, té xuống nước cả chục lần, hun 360 độ. Dù không hiểu mấy anh nói gì nhưng iem chẳng quan tâm, có thịt coi là được.

 

Link vid Mr.X and I behind the scenes: https://www.youtube.com/watch?v=8ewnn1HJ2ck

 

Coi tập 5, vid độ dài tám phút ấy, cũng rất tình thú, bối cảnh là trong lúc nghỉ giải lao đoạn quay hai anh nằm ngủ trên giường (chong xáng nhé, chẳng qua bán thịt hơi nhiều thôi). Tiểu công giỡn nhây nằm đè lên thụ, còn nhún nhảy lắc hông rất là ‘khỏe’ . Có vẻ ảnh nhún dữ quá nên cảnh đó bị đánh gạch men, ha ha (cười râm)

 

Mà chẳng biết đoàn phim quay vào mùa nào mà mấy bác vai trò chính (người hóa trang, đạo diễn) toàn mặc áo thun với tà lõn khoe đôi chân…voi ra là sao? Đạo diễn có vẻ rất muốn đóng chung với tiểu công nhưng do chiều cao khiêm tốn mặt mũi thì ba trấm quá nên nhường vai lại cho thụ. Phù, cũng may, chứ ổng mà đóng thì nghỉ luôn khỏi quay phim.

 

Ps: Cuối cùng xác định tiểu thụ có bị anh bạn trai hôn, lại còn đóng cảnh H với ảnh nữa. Trời ạ, trái tim mình đang tan nát. Thôi bỏ đi, sẽ tạm không coi fim BL một thời gian để nguôi ngoai vậy. Hu hu, ghét nhất rõ ràng trời định công thụ nhưng cuối cùng thân thể bé thụ bị tên khác hưởng, hu hu hu!!! (gào khóc)

 

Ps2: Thôi thì tự an ủi nụ hôn đầu của bé thụ vẫn thuộc về anh công, vì đợt quay đầu tiên là cảnh hồ nước mà (cười phỡn)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisements

6 thoughts on “[Giới thiệu] Diễn viên phim I and Mr. X – Chỉ Vì Gặp Cậu

  • ừa, đứng trên góc độ người thứ 3, cái anh seme thứ 2 xấu xấu nhưng cũng thành thật, chung tình, êu uke thậm chí còn trước seme, nên thiệt ra uke về với ảnh, được sủng cũng tốt.

   Nhưng đứng trên góc độ fangirl thì đau lòng vô cùng. vì uke yêu seme trước, fangirl như mềnh tất nhiên muốn tình đầu của bạn í trọn vẹn. Hơn nữa seme từ thuở đi học cũng đã quan tâm uke một cách bất thường rồi, tức giận khi uke bị đánh, đau lòng khi uke khóc, bị uke lơ là đứng dưới mưa năn nỉ cả buổi tối. Ngày hai người gặp lại nhau sau bao nhiêu năm, seme còn tính kéo ghế cho uke ngồi, tiếc rằng khi đó uke đã đi chung với seme 2.

   Mình không thể trách uke không đợi seme, dù sao đã nhiều năm rồi, ai rảnh chờ trong vô vọng? Chỉ có thể thở dài một câu: tạo hóa trêu người.

   cũng may còn show Căn Bếp Thịt Viên, hai người ngọt ngào hơn đường, coi an ủi tâm hồn.

   Liked by 1 person

   • Cái buổi hội hợp mà seme kéo ghế ra cho ngồi đó. Sau đó 2 bạn dẫn nhau ra ngoài, seme còn phát kẹo cho uke, seme hỏi cậu giống như xưa vẫn không biết cách ăn hả, rồi làm như hồi đó, cắn 1 bên viên kẹo đút qua cho uke, nhưng khác hồi xưa, lần này đút cái hôn thiệt. Sau đó, uke cầu xin seme hãy về bên nhau di, seme cương quyết không là không mới buồn đợt n….

    Số lượt thích

   • (thở dài) nhưng căn nguyên là vì lúc đó uke đi với bạn trai mà! tâm lý thôi, nếu uke còn một mình thì mềnh nghĩ seme dám come out. nhưng uke có bạn trai rồi, seme cũng gánh nặng bạn gái. khi không có gì bảo đảm mình thắng trong ván cược thì người ta không dám liều lĩnh đâu. Lý do mình thích seme cũng vì cách cư xử của anh. nếu seme khốn lạn cướp uke đi bội tình với cả bạn gái và bạn trai, nhưng seme quân tử quá làm fim BE (gào khóc)

    Liked by 1 person

 1. Mấy bạn ơi cho mình hỏi tên tất cả các diễn viên trong phim là gì vậy. Đặt biệt là Ngã Đồng, mình rất thích Ngã Đồng. Còn 2 dv nam chính thì pk tên r. làm ơn chỉ giúp mih vs nha m.n
  sdt mk đây 01634291434 SMS nha

  Số lượt thích

EMO : (」゜ロ゜)」(҂⌣̀_⌣́) ( ゚Д゚)<!! (ᇂ∀ᇂ╬) ヽ(●-`Д´-)ノ (; ̄Д ̄)( ≧Д≦) ໒( ⇀ ‸ ↼ )७ (; ・`д・´) (๑•̀ㅁ•́ฅ) ┗(`皿´)┛ (`∧´メ)ρ)) ι(`ロ´)ノ (☝’益’☝) (°ㅂ° ╬) ヾ( ・`⌓´・)ノ゙

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s