[Manga Review] Ban Hon Sa – Kim Tae Yeon

 

Ban Hon Sa

Tác giả: Kim Tae Yeon

Link onl: Ban Hon Sa

 

Nói đến thì ngày xưa Việt Nam mình xuất bản nhiều truyện hint họ lừa tình lắm, mùi nhang cũng đậm hơn bây giờ, bộ này nằm trong số đó. Nghĩ đến lại đau, hồi ấy cứ đinh ninh truyện này là TQ vẽ, vì mặc đồ giống kiểu thời Đường, với lại phong cách vẽ khá hấp dẫn và súc tích (ai coi truyện Hàn cũng biết nó luôn dài lê thê, thường 1 chap chẳng hé lộ bao nhiêu nội dung). Nên sau này kiếm nát mạng không ra, hôm nay tình cờ tìm truyện khác thì thấy nó, biết là truyện Hàn thì té ngửa, chậc chậc.

 

Truyện này là hint, không phải Sa, một anh còn được duyên tiền định với gái nữa, cơ mà hai anh bắn hint rát mặt quá nên mình kiềm lòng không đậu giới thiệu.

 

Truyện cổ trang, yêu tinh quỷ quái. Nội dung cũng khá hay, coi mấy câu chuyện quỷ quái cũng đầy cảm động.

Uke là sự tồn tại bí ẩn (giống bá tước D trong Tiệm Thú Kiểng ấy) chuyên giải quyết các vụ yêu quái và con người, yêu quái nào làm ác là bạn xông tới dàn xếp ngay, cũng giúp những yêu quái tốt. Seme là công tử tản mạn con nhà giàu, chỉ biết ăn chơi phè phỡn chứ chưa gặp yêu quái bao giờ. Đời anh xui từ khi gặp uke, ngó bộ dáng seme lãng tử vậy chứ tốt bụng lắm, dù biết theo uke thì toàn ra sống vào chết nguy hiểm trập trùng nhưng ảnh vẫn cứ lì bám theo, mấy lần gặp yêu quái toàn nhờ uke cứu. Nhưng seme là thiên đường tâm linh cho uke.

 

Nghề thám tử của uke khá nguy hiểm, cộng với quá khứ bí ẩn này nọ nên bạn nhỏ rất cô độc, cố ý xa lánh mọi người. Nhưng seme luôn bất chấp nguy hiểm chạy tới, có lần uke cố ý bỏ đi bụi mà vẫn bị seme tìm về bằng được, còn mắng một tràng giáo dục nhưng nói chung là ảnh lo uke, cấm bạn nhỏ không được bỏ đi rông làm ảnh lo. Seme mở rộng trái tim khép kín của bạn nhỏ, từ đó hai người đi mạo hiểm chung.

 

Về duyên tiền định của seme, đó là một bé gái loli, cơ mà vì bị nguyền rủa nên ăn mặc như con trai để tránh bệnh chết. Thuở đầu gặp nhau là bé gái đã mê seme như điếu đổ, nhưng khi đó ảnh nghĩ đó là con trai nên không có ý gì, hơn nữa mặt nhỏ thiệt đáng sợ (hốc hác vì bệnh), cá tính cũng dữ dằn. Sau khi biết bé gái là duyên tiền định của mình thì seme vẫn tỏ ra hờ hững, bỏ theo trai (uke) như thường.

 

Advertisements

One thought on “[Manga Review] Ban Hon Sa – Kim Tae Yeon

  1. thím nhầm chứ giờ truyện hint có bản quyền xuất bản đầy còn kiểu rất đậm đà hương vị, mà tôi đọc bộ này rồi, hồi đó chẳng nghĩ gì luôn, cơ bản tôi ko soi hint sj dù nó đầy ra vì mặc định dù gì chẳng với gái

    Số lượt thích

EMO : (」゜ロ゜)」(҂⌣̀_⌣́) ( ゚Д゚)<!! (ᇂ∀ᇂ╬) ヽ(●-`Д´-)ノ (; ̄Д ̄)( ≧Д≦) ໒( ⇀ ‸ ↼ )७ (; ・`д・´) (๑•̀ㅁ•́ฅ) ┗(`皿´)┛ (`∧´メ)ρ)) ι(`ロ´)ノ (☝’益’☝) (°ㅂ° ╬) ヾ( ・`⌓´・)ノ゙

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s