[Ajin] Tập hợp tất cả những bí ẩn, khả năng của Ajin Và Một số hiểu lầm của người đọc

Tập hợp về tất cả những khả năng
của Ajin (cập nhập đến chap 57)

Cái này là tập hợp những câu trả lời quan trọng về khả năng của Ajin dựa theo những câu hỏi và trả lời được đặt ra phía dưới

1, Ajin có già đi, trưởng thành bình thường :Kei đã nhìn thấy Hắc Hồn từ lúc còn bé (chap 1), Satou hồi bị mất chân cũng khá trẻ, Tanaka hồi lần đầu tái sinh trông như học sinh cấp 3 (chap 13), Izumi thì thôi tạm bỏ qua do phụ nữ Nhật nhiều người trẻ hơn tuổi thật. Ngoài ra việc Kei chết từ bé và tái sinh lại sau đó vẫn trưởng thành bình thường càng củng cố thêm giả thiết này (chap 49)
2, Những gì sinh ra đã thế, những gì đã nằm trong gen sẽ không thay đổi sau khi tái sinh nghĩa là nếu bị bệnh liên quan đến gen, sau khi tái sinh nó vẫn sẽ thế, không được chữa trị (Okuyama sau khi tái sinh chân vẫn bị tật vì nó nằm ở gen)
3, IBM aka Hắc hồn có thể hữu hình dưới mắt loài người nếu khi đó Ajin đang trải qua một cảm xúc mạnh mẽ như sát ý chẳng hạn.. (said by Satou ep 6 Anime hay chap 11 manga)
4, Nước không khiến IBM bị phân giải mà thực ra chỉ làm nhiễu sóng giữa Ajin và IBM khiến 2 bên khó liên lạc, tựa như lúc nghe đài radio bị rè vậy chứ sóng vẫn còn đó nhé (chap 18 by Ogura)
5, Ajin sử dụng phần lớn nhất còn lại của cơ thể để thu hồi các mảnh nhỏ khác và tái sinh. Tuy nhiên, những mảnh ở quá xa thì không thể thu hồi lại được. Trong trường hợp đó, chúng sẽ được thay thế. Và để thu hồi các mảnh nhỏ cần một lực hút giữa mảnh lớn và mảnh nhỏ (chap 38)
6, Không có thứ gì có thể cản trở việc một Ajin tái sinh. Cho dù bị đâm dao hay bắn đạn vào người thì sau khi tái sinh, những thứ đó cũng bị IBM xử lý hết để không cản trở việc tái sinh. Ta đã thắc mắc vụ tại sao phe con người không dùng dao đâm hay dùng lao để cản trở việc tái sinh của Ajin, vì không có cái gì cản trở được sự tái sinh của Ajin trừ một môi trường không thể sống (chap 42)
7, Bình thường, trong cơ thể Ajin luôn tồn tại IBM và lý do Ajin nhìn thấy IBM là vì giữa các hạt IBM ở bên ngoài và các hạt IBM ở bên trong có một đường IBM nối với nhau (chap 34)
8, Nồng độ IBM trong cơ thể Ajin thay đổi tùy vào thăng trầm của cảm xúc và đậm đặc nhất là lúc tái sinh (chap 46)
9, Hiện tượng ‘Flood” và một số đầu mối về việc sinh ra của Ajin (chap 46)
Có 2 điều kiện để xảy ra Flood: “Sự trào dâng cảm xúc hiếm có trong đời” và “Nồng độ IBM lúc tái sinh tăng lên”
Việc nồng độ IBM trong cơ thể tăng cao có thể ảnh hưởng tới con người vừa mới chết ở gần đó và “chữa” những vết thương của họ (nhưng chết thì vẫn chết thì phải vì dù gì cũng là con người)
Ngoài ra có giả thiết Yusuke đã “Chết trong khi đang trở thành Ajin dở và đó là đầu mối cho việc Ajin được sinh ra thế nào” nhưng cái đó có vẻ bất hợp lý hơn giả thuyết của Ogura vì nếu Ajin có thể “lây nhiễm” IBM sang con người và biến họ thành Ajin thì số lượng Ajin đã tăng cao lắm rồi
10, Ajin nam nhiều hơn nữ (chap 46): Cái này thì hoặc do cơ chế hình thành Ajin, hoặc là do nam giới chết nhiều hơn (do đua xe, chơi ngu, làm việc nguy hiểm hay gì gì đó chẳng hạn). Và dù gì thì tỷ lệ nam giới chết cũng cao hơn nữ giới nên không có gì lạ khi Ajin nam nhiều hơn nữ.
11, Về tình hình đối xử với Ajin trên thế giới thì:
Nhật: Đối xử như chuột bạch và hoàn toàn tụt hậu về nghiên cứu Ajin (thảo nào không biết sự tồn tại của IBM do toàn dùng Ajin kiếm tiền)
Trung Quốc: Có vẻ cũng như Nhật
Mỹ: Kiểm soát họ nhưng không thí nghiệm, có thể đã từng thí nghiệm nhưng bị phát hiện và phản đối nên tình hình đã cải thiện
Ấn Độ: Tôn sùng như thần thánh
Châu Phi: Có vẻ cũng tôn như thần thánh vì đã gọi Ajin đầu tiên của thế giới là “Chiến binh của thần linh”
Bên cạnh đó, Mỹ hoàn toàn không hề biết Nhật đang làm gì với Ajin cả, Ajin số 001 cũng không biết điều đó vì chưa bao giờ quay về Nhật. Khả năng cao Nhật che giấu điều này với toàn thế giới vì sợ làn sóng phản đối nhưng không ngờ dính phốt Satou :v. Dự là Ajin bên Mỹ sẽ đến bên Nhật để xử lý Satou và vụ “nhân quyền” của Ajin bên đó. Mà cũng dễ hiểu, Nhật Bản vốn cứng nhắc(Ougura nói ở chap 10) và không thích những người khác biệt những người khác (lý do hầu hết của mấy vụ bắt nạt trong mấy bộ như: Life, Fukushuu Kyoushitsu) nên không có gì lạ khi họ ngay lập tức liệt Ajin-những người có năng lực đặc biệt là “giống loài khác” và đối xử tàn tệ
PS: Quá đáng thương cho Tanaka và những Ajin cùng số phận =-=
12, Ajin có thể chết bởi tuổi già: Cũng không có gì quá khó hiểu, con người chết già khi các tế bào hết đát (khi sao chép nhiễm sắc thể, các enzym sao chép DNA không thể tiếp tục nhân bản tất cả các cách của chúng đến đầu cuối của một nhiễm sắc thể, vì vậy trong mỗi lần nhân bản đầu của nhiễm sắc thể được rút ngắn) nên nếu có tái lại mấy tế bào y như lúc chết vì tuổi gìa thì vẫn chết thôi. Ngoài ra Ajin vẫn lớn lên và già đi chứng tỏ vẫn bị lão hóa như con người chỉ khác là “Không chết cho dù bị giết thế nào” (định nghĩa được nêu ở chap 1 về Ajin)
13, Phần ngón tay của IBM có khả năng thay đổi độ dài ngắn tựa như móng chân động vật: [Ajin] Giả thiết về phần ngón tay của IBM
14, IBM có thể phân thành nhiều con nhưng chỉ có một Ajin điều khiển (được nói đên trong chap 26 và được chứng thực trong chap 62)


Một số hiểu lầm của người đọc
về IBM/ Hắc hồn và Ajin

Dưới đây là những hiểu lầm mà những người đọc Ajin hay bị mắc phải

1, IBM/Hắc Hồn bị yếu dưới nước do bị “phân rã” dưới nước

Cái này sai hoàn toàn.
Lý do tiến sĩ Ogura bảo IBM yếu dưới nước là do Ajin với IBM giao tiếp với nhau bằng 1 loại sóng và trời mưa sẽ làm tín hiệu của loại sóng này yếu đi giống như radio (chap 18 đã giải thích) khiến Ajin không liên lạc được với IBM của mình nên nó trở nên bất động.

Nhưng rõ ràng là nếu có thể huấn luyện cho IBM của mình tự hành động (như Satou) thì vụ mưa mẽo này chẳng là vấn đề nữa.

2, IBM của Nagai Kei tồn tại lâu và tự ý hành động được là do Nagai Kei là main nên phải đặc biệt :v

Cái này hoàn toàn sai.
Lý do khiến IBM của Kei tồn tại lâu là do Kei “có khả năng đã chết lần đầu tiên từ rất lâu” và “sự nhận thức và quá trình phát triển tâm lý của chủ thể không được bình thường” (cái này được giải thích ở chap 25 và được chứng minh ở chap 49). Ngoài ra, rõ ràng là IBM của Satou cũng tồn tại lâu hơn các IBM khác chỉ chưa bằng Kei thôi.

Lý do khiến IBM của Kei tự ý hành động được và bạo lực như thế là do Kei đã bỏ mặc nó từ rất lâu và do Kei ghét con người (cũng đã được giải thích ở chap 25 và 26) và Satou đã huấn luyện IBM của mình tự ý hành động được ở chap 41 (ngoài Satou thì ở Mỹ cũng có 1 Ajin nông dân làm được điều đó) nên cái này không có gì đặc biệt cả.

3, Là Ajin thì tất yếu sẽ tạo được IBM/Hắc Hồn

Cái này sai. Bên Mỹ và Nhật phân ra làm 2 loại Ajin (giống như con người có da đen và da màu vậy)

+, Ajin dạng đặc biệt: Có thể tạo ra IBM. Điển hình là: Satou, Kei, Tanaka (mới tạo được IBM sau 10 năm ăn hành), Izumi (mới tạo được IBM sau gần 10 năm), Okuyama, Takahashi (2 ngươi này thì không biết tạo được từ khi nào)

+, Ajin dạng thường: Không thể tạo ra IBM, ngoài khả năng bất từ ra thì chẳng có gì khác biệt với người thường hết. Điển hình là: Kou (cho đến giờ vẫn chưa có dấu hiệu có thể tạo ra IBM), Gen (có giả thiết zai này là con người chứ không phải Ajin vì chưa thấy chết rồi tái sinh lần nào), và có khả năng là cả mấy người đang bị Satou nhốt vào thùng (trừ chú cứu hỏa ra)

Vì bộ này tác giả đã mất công xây dựng Ajin và IBM/Hắc hồn dựa trên một đống lý thuyết nên hãy nhớ mớ “lý thuyết về Ajin” do tiến sĩ hút cần Ogura nói là chính (ngoài ra còn có Satou, Kei cũng tự tìm hiểu về mớ lý thuyết này) để đoán Kế hoạch và Cách thức hành động đã và sẽ được Satou hoặc Kei sử dụng chứ đừng chỉ chú tâm đến mấy màn đánh đấm, vì IBM không hoàn mĩ, nó có giới hạn về thời gian và số lần, đánh ít thì còn được chứ đánh nhiều mà không có vũ khí thì bị cho bất tỉnh rồi lên bàn mổ ngayNhững câu hỏi về Ajin và IBM/Hắc Hồn
được đặt ra trong Manga  và câu trả lời cho câu hỏi đó

1, Ajin là Ajin ngay từ lúc sinh ra hay sau khi chết lần đầu mới thành Ajin (câu hỏi của Kei ở chap 2)

image host

Hiện chưa có câu trả lời vì chưa thấy Ajin nào trước khi chết đã nhìn được Hắc Hồn cả nhưng theo chap mới nhất là chap 49 thì rõ ràng Kei đã chết ngay khi được sinh ra và đó là lý do Kei có thể thấy IBM từ khi còn bé

=> khả năng cực kỳ cao là nếu không chết lần đầu tiên thì không thể thấy IBM

2, Ajin có thể lớn lên không

imgbox

Câu trả lời là có vì Kei vẫn trưởng thành như người thường sau khi nhìn thấy Hắc Hồn từ hồi còn bé. Và theo chap 49 thì Kei đã chết từ khi mới sinh ra nên khả năng này khá cao.

imgbox

3, Ajin tái sinh như thế nào
Câu trả lời đã được chính Satou nói ở chap 10

imgbox

4, Tại sao thi thoảng con người có thể nhìn thấy IBM

Câu trả lời được giải thích ở chap 11, by Satou

imgbox

5, Tại sao Ajin nhìn thấy IBM còn con người thì không (câu hỏi của Izumi)

imgbox

Câu trả lời được giải thích ở chap 34

imgbox

6, Tại sao 2 IBM tác động vật lý vào nhau lại có thể loại bỏ nhau

Câu trả lời đã được Ogura giải thích ở chap 26

imgbox

imgbox

7, Tại sao IBM của Kei lại không nghe lời Kei

Câu trả lời được giải thích ở chap 25 bởi Ogura

imgbox

imgbox

8, Tại sao IBM của Kei tồn tại lâu hơn bình thường?

Câu hỏi này đã được trả lời ở chap 25 bởi Ogura, lý do có thể là do Kei đã chết lần đầu tiên từ rất lâu và ngoài ra còn do sự nhận thức và quá trình phát triển cảm xúc của Kei không được bình thường cho lắm

imgbox

9, Ajin liên lạc với IBM/Hắc hồn kiểu gì

Câu trả lời được Ogura giải thích ở chap 18, đây cũng là lý do khiến mưa làm việc giao tiếp giữa IBM và Ajin kém đi

imgbox

10, Nếu đâm dao vào cơ thể Ajin thì có thể cản trở việc tái sinh của Ajin chứ?

Không có cái gì cản trở được việc tái sinh của Ajin hết và nó đã được trả lời ở chap 42

Advertisements

EMO : (」゜ロ゜)」(҂⌣̀_⌣́) ( ゚Д゚)<!! (ᇂ∀ᇂ╬) ヽ(●-`Д´-)ノ (; ̄Д ̄)( ≧Д≦) ໒( ⇀ ‸ ↼ )७ (; ・`д・´) (๑•̀ㅁ•́ฅ) ┗(`皿´)┛ (`∧´メ)ρ)) ι(`ロ´)ノ (☝’益’☝) (°ㅂ° ╬) ヾ( ・`⌓´・)ノ゙

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s