[Ajin] Kaito (Tên đầy đủ chưa biết) có thực sự chỉ là “một thằng ngốc tố bụng đơn thuần”

Rất nhiều người cho rằng Kai và Kou đều là 2 thằng ngốc tốt bụng giống nhau và Kou có vai trò như phần lương thiện thay thế cho Kai =_=. Ta khẳng định là không có chuyện Kai giống Kou nhé!
Đầu tiên là Kai không hề “ngu” như Kou (thằng Kou cũng đã tự thừa nhận là nó ngu đến nỗi chẳng làm gì một mình nổi ở chap 43 rồi). Kai độc lập và có chính kiến. Ngay khi biết Kei gặp nguy hiểm ở chap 1 Kai đã chém gió với cảnh sát và nhanh chóng về nhà chuẩn bị đồ đạc để đi cứu Kei một cách không thể nào điềm tĩnh hơn :v (có khi xét về khoản điềm tĩnh thì Kai hơn Kei đấy)

imgbox

imgbox

imgbox

Thứ hai, Kai tốt thì tốt thật, nhưng không phải với ai cũng tốt, yêu thương toàn nhân loại như Kou.Đừng quên Kai không ngần ngại dùng đá đập vào đầu cái thằng lái mô tô tính làm hại Kei (đập mấy phát thế không chết thì chắc cũng dặt dẹo đấy). Nói thật, nếu là Kou, ta không nghĩ Kou có thể làm hành vi như thế mà chẳng chần chừ chút nào như Kai

imgbox

Đã thế sau khi đập cho cái thằng lái xe kia tơi bời hoa lá, nó quay ra với gương mặt không thể thiên thần hơn trong khi máu chảy ròng ròng trên đầu =_= (dù ta nghĩ nó làm thế để Kei an tâm cơ mà cũng khó đỡ đi)

imgbox

Thứ 3, Kou khao khát được kết bạn, Kou khao khát được ở bên người khác và được người khác cần đến (chap 43 Kou cũng đã thừa nhận) nên với ai cũng có thể làm thân. Trong khi Kai hoàn toàn không, ngay từ chap 1 Kai đã ngồi ăn bánh một mình một cách “cô độc”

imgbox

Ban đầu ta nghĩ có thể là do Kai là con trai của tội phạm nên chẳng ai dám chơi (mà không biết ông bố phạm tội gì mà thằng con bị ghẻ lạnh thế) nhưng đến khi đọc chap 28 ta nghĩ không chỉ là do gia cảnh như thế khiến Kai không có một đứa bạn nào mà một phần do tính của Kai. Kai rất kỳ lạ (đúng như những gì Kei đã nhận xét ở chap 1)

Kai ngăn không cho 3 thằng kia đánh Kotobuki nhưng không hề nói là vì “Bạn cùng phòng thì không nên đánh nhau” hay vì mấy cái triết lý nhân sinh khỉ gió gì đó mà ta đảm bảo nếu là Kou thì sẽ sổ ra mà đơn thuần chỉ là vì “Tôi thấy thế là không công bằng” và chỉ có thế không hề có thêm gì khác

imgbox

Thậm chí khi chứng kiến Kotobuki “trả oán” mình Kai cũng chẳng có biểu hiện gì đặc biệt như kiểu “Cậu ta thích làm gì thì kệ cậu ta, tôi thích làm gì thì kệ tôi” (trong khi nếu là Kou thì ta nghĩ sẽ có vụ giao giảng đạo đức hoặc gì đó đấy) và chính điều đó khiến Kotobuki a cay vì nó phản ứng chẳng giống người thường tẹo nào

imgbox

Và thậm chí sau khi giúp Kotobuki thoát cảnh xong đời nốt tay kia xong, Kai vẫn ngồi cô độc 1 mình như hồi chap 1 mà không hề cố tìm cách nói chuyện hay kết thân với người mình vừa giúp, đến nỗi Kotobuki phải tự bắt chuyện và gợi chuyện Kai nó mới nói ra được vài câu, điều này cho thấy rõ Kai rất kín tiếng và khó gần (thảo nào méo có đứa bạn nào ngoài thằng Kei)

imgbox

Và khi Kotobuki hỏi về Kei, chúng ta lại biến thêm 1 điều đó chính là từ hồi bé đến giờ Kai đã không có đứa bạn nào ngoài Kei hết =_= (sao đời em thốn thế hả Kai). Và khi Kotobuki hỏi Kai chắc giận vì Kei bỏ rơi em nó 1 mình trong rừng (lại còn cuỗm hết đồ nữa) Kai không hể trả lời thẳng vào câu hỏi đó và nói kiểu như “Tôi không giận cậu ấy đâu vì cậu ấy là bạn tôi” mà chỉ nói rằng “Cậu ấy không cần tôi nữa tôi sẽ bỏ đi, nhưng nếu có chuyện gì thì tôi nhất định sẽ cứu cậu ấy” điều này càng cho thấy Kai đơn thuần là làm những gì mình muốn, những gì mình cho là đúng chứ chẳng phải vì lý tưởng cao đẹp gì.
imgbox

imgbox

Vấn đề đặt ra ở đây là, làm quái nào mà 2 thằng kỳ quái Kei và Kai này lại quen được nhau (làm bạn thân của nhau thì ta hiểu được, 2 thằng này đều có gì đó cô độc mà), và thằng nào là thằng bắt chuyện trước :v, cần tác giả sáng tác ngay 1 cái spin-off về chuyện hồi bé 2 thằng này ngay, đảm bảo bán đắt như tôm tươi.

Vấn đề thứ 2 là, Kai hội tụ đầy phẩm chất của 1 thằng hot boy mà bao gái sj mê như: điềm tĩnh, tốt bục, có chút không theo khuôn phép, đánh nhau không tệ, làm nhiều hơn nói, luôn đặt người mình yêu mến lên đầu (Kou thì yêu toàn thể nên không làm được điều này)… mặt cũng không phải là không đẹp zai :v mà sao chẳng có đứa gái nào trong bộ này bu theo hay là bọn nó bu ở trường thằng Kai mà ta không biết :v. Nếu mà không mê thằng này thì ta nói thật đám gái trong bộ này mù cmn rồi =-=, Kei thì chuẩn kiểu thanh niên nghiêm túc, con nhà gia giáo không hấp dẫn với gái chứ kiểu hot boy nổi loạn, kiểu mà đa phần nữ chính sj mê thế này mà không thích là thế nào \:v/

PS: Nếu phải so sánh với động vật thì ta thấy Kai giống con sói đơn độc, Kou thì giống cún con bám người, Kei thì giống mèo :v (kiêu ngạo, tính khó hiểu, khó chiều…)

Advertisements

16 thoughts on “[Ajin] Kaito (Tên đầy đủ chưa biết) có thực sự chỉ là “một thằng ngốc tố bụng đơn thuần”

 1. Mình ko biết mấy gái kia thì sao chứ mình là kết Kai từ chap 1 rồi. ❤ Điềm tĩnh và kín đáo từ cách cư xử đến cả biểu cảm, quan tâm thể hiện bằng hành động, hơn ối mấy đứa soái ca tối ngày tỏ ra lạnh lùng ngầu lòi các kiểu con đà điểu trong mấy bộ shoujo ấy.

  Liked by 1 person

 2. Mem xin phép bàn luận 2 vấn đề của ad:
  Thứ nhất: làm quái nào mà 2 thằng kỳ quái Kei và Kai này lại quen được nhau? Và thằng nào là thằng bắt chuyện trước?
  => Hai người quen nhau có thể vì đều là bạn chung lớp, chung trường hoặc hàng xóm vì mẹ và em gái Kei đều biết Kai. Kei bắt chuyện trước vì theo mem nhớ ở đâu thì Kei nói hồi nhỏ thấy Kai tội nghiệp nên mới chơi.
  Thứ hai, sao chẳng có đứa gái nào trong bộ này bu theo Kai?
  => Thật ra thì trong bộ này, Kai chỉ biết 2 đứa con gái: mẹ và em gái của Kei. Và con em gái của Kei thì cực kì mê Kai.
  *Tâm sự của người thích Kai từ cái nhìn thứ 2*

  Số lượt thích

  • Thứ 1: Không có chỗ nào nói là bạn cùng lớp thím nhé, thím xem lại chap 1 không có đoạn nào nói cả. Nếu là bạn cùng lớp thì nó đã biết thừa việc Kai là con của tội phạm chứ chẳng cần bà mẹ bảo đâu thím nên khả năng cao là bạn cùng khu vì đường về nhà của Kei có gần chỗ Kai về nhà
   Thứ 2: Ngay từ chap 1 thím đã thấy nó ngồi đơn côi một mình, chẳng có bạn bè nào dù ở trường chung nam nữ (đồng phục của Kai là kiểu của trường chung nam nữ, còn trường của Kei rõ là trường nam sinh) chứng tỏ ở lớp cũng chẳng gái nào dính vào nó vì sợ liên lụy hoặc sợ nó là yankee dù nó (chắc) cũng chẳng phải.

   Số lượt thích

 3. Thực ra ngay từ lần đầu Kai xuất hiện tui đã thấy thích nhân vật này rồi và chưa bao giờ so sánh Kai với Kou cả, bởi vì đơn giản là Kou còn lâu mới so sánh được. Cơ mà Kai tuy giống Kei thật đấy nhưng tui lại thấy Kai nếu giận lên thì còn đáng sợ hơn Kei nhiều. Kei ít ra nó lúc chưa bung lụa vẫn là mẫu người mà người khác không ưa được, và nếu tiếp xúc lâu thì sẽ dễ dàng nhận ra là nó bất thường. Nhưng Kai nếu nó muốn nó có thể dễ dàng hòa nhập với xã hội và khiến người khác không chút nào cảm thấy bất thường, nó cũng không phải giống kiểu Satou sao chép cảm xúc hay gì cả mà bản chất là nó thông minh và hiểu cảm xúc của chính bản thân mình, nó sẽ chỉ làm điều nó muốn mặc kệ tất cả, là cân bằng giữa lý trí và tình cảm. Nếu Kai không gắn mác con tội phạm và không chọn cô độc thì tui cá giờ chắc cũng gái theo hàng đàn rồi, và Kai theo tui thấy chính là hình mẫu lãnh đạo lý tưởng mà shounen manga hay hướng tới.

  Nhưng suy cho cùng thì Kou cũng không đến nỗi quá tệ, chỉ phải cái không thông minh hơn những nhân vật khác thôi, chứ cách hành xử thì quả thực rất là chuẩn mực cho một “thanh niên tốt” thường thấy ngoài xã hội, nói cách khác thì là một mẫu nhân vật anh hùng shounen manga thường gặp. Nếu như không có một nhân vật bình thường như Kou thì quả thực là cả truyện ông nào cũng bất thường hết, ai cũng đặc biệt thì lấy ai ra tạo hiệu ứng làm nền cho main được nữa. Vì vậy, hãy thông cảm cho người bình thường nào ~

  Còn vụ thằng nào bắt chuyện trước thì tui nghĩ đó là Kei, có lẽ Kei đã nói thật khi nói với mẹ là “Con chơi với cậu ấy chỉ vì thấy lúc nào cậu ấy cũng cô độc trông thật đáng thương thôi.” Và có thể chính vì thế mà Kei là người đầu tiên và cũng là duy nhất bước vào cuộc đời cô độc của Kai, để rồi Kai nhớ đến tận bây giờ luôn.

  Liked by 1 person

  • Thím nói ai cũng bất thường thì vô lý quá. Có Tanaka, Izumi, chú cứu hỏa vẫn bình thường nhé, và chú cứu hỏa là chuẩn mực người tốt có não. Chú sẵn sàng hi sinh để cho Kou thoát vì nó còn trẻ con chứ muốn chú thoát lâu rồi. Tôi cũng có cảm giác Kai giận lên thì kinh lắm vì Kei nó lý trí nên cơn giận nó cũng không duy trì lâu dài đâu, còn Kai khác, thấy đoạn nó cầm đá đập thằng cha tính lôi bạn nó đi là biết nó không phải học sinh cấp 3 bình thường rồi. Nhưng tôi thấy Kai vẫn là kiểu cảm xúc lấn át lý trí vì Kai biết cứu Kei có thể gặp nguy hiểm nhưng vẫn làm, biết sẽ bị ăn đòn nhưng vẫn làm nên chính xác thì Kai khá để cảm xúc chiếm lấy lý trí nhưng không kiểu bốc đồng kêu gào như đám main shounen và cũng chẳng quan tâm kẻ khác nói gì. Nói chung kiểu này hơi khó làm chính trị gia hoặc mấy nhà quân sự vì đôi khi chính trị gia và nhà quân sự sẽ sẵn sàng đưa ra những quyết định tàn khốc để bảo vệ quân và dân của mình mà Kai chắc khó làm điều đó nổi.
   Và Kai rõ ràng vẫn tỏ ra là người khó hòa nhập xã hội hơn Kei nhiều vì thậm chí ngay cả khi ở chung với cả đám trong tù tầm tuổi mình, mác tội phạm, Kai vẫn không hòa nhập nổi, tôi nghĩ không phải chỉ lý do mác tội phạm mà Kai không có bạn đâu, mà đúng như Kei nói: “Cậu ta thật kỳ lạ”. Không phải kiểu tốt quá như Kou, không phải kiểu lý trí quá như Kei. Nói chính xác thì Kai tựa như dạng Yakuza có luật lệ của mình, khiến người khác sợ hãi, khó hiểu nhưng nếu là bạn thì cực tốt ấy. Có lẽ vì cũng khó hòa nhập xã hội như Kei nên Kai và Kei mới quen thân nhau được, mỗi lần nhớ lai ký ức hồi bé thì chỉ có 2 đứa nó hoặc có thêm em gái và không có bất cứ ai vì đơn giản bọn nó không hòa nhập nổi trong khi trẻ con thời xưa thường chơi cả đám với nhau.

   Liked by 4 people

  • Đã sửa. Tôi cực thích cặp này vì 2 đứa có thể nói chỉ nghĩ về nhau, không quan tâm tới những thính xung quanh. An tâm là trong arc tới Kai sẽ xuất hiện, vì tôi thấy arc tới 100% Kei không thể thắng và sẽ gặp nguy hiểm, hơn nữa còn đang đơn độc không một ai xung quanh làm đồng mình y hệt hồi chap 1. Tối thiểu thì tôi thấy Kai có vai trò hơn Hide bên TG nhiều nên chắc chắn không chỉ xuất hiện cho có, mà nói thật hơn 5 chap Kei vẫn đang chưa xuất hiện thì việc Kai chưa xuất hiện khi chưa đến lúc cũng là đương nhiên, chưa kể Kai là người nên việc chưa xuất hiện ngay lúc này lại an toàn.

   Liked by 4 people

   • Chậc tớ cũng nghĩ y như thế. Đang đợi arc tiếp theo ra dần trong manga mà mong chờ anime ss3 hơn ấy vì nhìn mấy đứa trong anime quen mắt rồi thấy xinh hơn huhu. Trong manga nét tác giá lúc già lúc trẻ lúc mập lúc gầy, nhưng được cái plot rõ chi tiết hơn 😀

    Số lượt thích

EMO : (」゜ロ゜)」(҂⌣̀_⌣́) ( ゚Д゚)<!! (ᇂ∀ᇂ╬) ヽ(●-`Д´-)ノ (; ̄Д ̄)( ≧Д≦) ໒( ⇀ ‸ ↼ )७ (; ・`д・´) (๑•̀ㅁ•́ฅ) ┗(`皿´)┛ (`∧´メ)ρ)) ι(`ロ´)ノ (☝’益’☝) (°ㅂ° ╬) ヾ( ・`⌓´・)ノ゙

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s